Gặp lại Việt Hương Trấn Thành trong game show Làng hài mở hội

Với sự tái kết hợp trong game show Làng hài mở hội, Việt Hương và Trấn Thành sẽ cùng chấm điểm cho các phần thi từ thí sinh cũng có tên tuổi trong làng giải trí Việt

Với nội dung mới lạ và độc đáo, Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio giới thiệu chương trình truyền hình mới mang tên Làng hài mở hội. Cuộc thi sẽ diễn ra với 26 tập, được phát sóng trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1 vào lúc 21 giờ thứ Tư hàng tuần kể từ ngày 4−5-2016.

FORMAT HẤP DẪN, MỚI LẠ

Game show Làng hài mở hội là cuộc thi quy tụ các nhóm hài nổi tiếng từ khắp nơi cùng nhau tranh tài. Đặc biệt, Làng hài mở hội sẽ là chương trình thi hài đầu tiên trên sóng truyền hình có hình thức thi hài tình huống bên cạnh các chủ đề do Ban tổ chức quy định. Tình huống của Làng hài mở hội sẽ do đích thân giám khảo chuyên môn là Việt Hương, Trấn Thành đưa ra để thách thức năng lực của các đội chơi khi rơi vào vòng nguy hiểm vào cuối mỗi đêm thi.

gaem show Lang hai mo hoi hinh anh 2

Các giám khảo cùng ban tổ chức trong buổi họp báo

Game show Làng hài mở hội cũng là cuộc thi dài hơi nhất trong các cuộc thi hài hiện nay. Với 26 tập phát sóng, khán giả sẽ có cơ hội theo dõi một chặng đường phát triển của các nhóm hài trẻ thông qua các vòng thi. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi Làng hài mở hội lên đến 2,5 tỷ đồng. Đội chơi đoạt quán quân nhận giải thưởng 200 triệu đồng. Đội chơi nhất bảng nhận được 150 triệu đồng. Đội chơi nhất tuần sẽ nhận được 100 triệu đồng, trong đó, 50% giá trị giải thưởng được trích ra để trao tặng nhà tình thương đến các hộ gia đình nghèo, mỗi ngôi nhà sẽ mang tên của đội chơi trao tặng. Theo đó, sẽ có 12 căn nhà tình thương được xây dựng từ nghĩa cử cao đẹp của các nghệ sĩ hài.

Với 26 tập, Làng hài mở hội được chia thành bảng A, bảng B và vòng chung kết xếp hạng. Mỗi bảng sẽ bao gồm 12 đêm thi tranh thứ hạng nhất, nhì, ba. Chung kết năm sẽ diễn ra trong 2 đêm với sự tham gia của 4 nhóm là 2 đội chơi nhất, nhì của bảng A và bảng B.

Mỗi đêm thi của Làng hài mở hội diễn ra với các chủ đề khác nhau. Mỗi đội chơi phải trình diễn một tiểu phẩm trong thời lượng 7 phút. Ban giám khảo sẽ chấm điểm đội theo tiêu chí: hài hước, sáng tạo, sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên, kỹ thuật biểu diễn, kịch bản hay… Với phần thi không đạt yêu cầu, hai giám khảo Trấn Thành, Việt Hương sẽ bấm nút đỏ cho dừng lại và lên sân khấu diễn chung. Đây được xem là cơ hội và thách thức cực lớn với bản lĩnh xử lý sân khấu của các đội chơi của làng hài.

game show Lang hai mo hoi hinh anh 3

Dàn thí sinh và giám khảo ra mắt khán giả

Sau mỗi đêm thi, bốn đội có tổng số điểm cao nhất được gọi là đội chơi an toàn, bước vào vòng thi tiếp theo với chủ đề chung do chương trình đưa ra. Hai đội có số điểm thấp nhất sẽ rơi vào vòng nguy hiểm và phải chọn 1 trong 2 cánh cửa xoay để xử lý tình huống mà giám khảo Việt Hương, Trấn Thành đưa ra cho đêm thi tiếp theo. Bắt đầu từ đêm thi thứ 5, đội chơi có 3 lần rơi vào vòng nguy hiểm sẽ chính thức bị loại hoặc đội có số điểm tổng thấp nhất trong 5 đêm thi sẽ chính thức bị loại. Cuối đêm thứ 7, ban tổ chức sẽ công bố đội chơi bị loại dựa trên tổng điểm hai đêm thi 6 và 7. Cuối đêm thứ 9 sẽ công bố đội chơi bị loại dựa trên tổng điểm hai đêm thi 8 và 9.

Vào đêm thứ 10, 3 đội chơi đã bị rời khỏi cuộc chơi trước đó sẽ có cơ hội lội ngược dòng để giành một suất vào vòng bán kết bảng. Đêm thứ 11 – bán kết bảng, 4 đội chơi sẽ cùng nhau tranh tài để chọn ra 3 đội thắng. Đêm thi thứ 12 – chung kết bảng sẽ xác định các đội chơi nhất, nhì, ba. Vòng chung kết năm diễn ra với bốn đội chơi nhất, nhì của hai bảng A, B. Chung kết năm sẽ diễn ra với một đêm Gala và một đêm trao giải.

BAN GIÁM KHẢO VÀ THÍ SINH ĐỀU LÀ NGƯỜI NỔI TIẾNG

Game show Làng hài mở hội là một cuộc thi mà ban giám khảo và thí sinh đều là những người nổi tiếng. Mỗi đêm thi gồm có 3 giám khảo, họ là các danh hài, nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng. Giám khảo khách mời được thay đổi theo từng tập để tạo sự mới mẻ cho chương trình. Nghệ sĩ hài Việt Hương, Trấn Thành sẽ giữ vai trò giám khảo chuyên môn, cầm cân nảy mực cho làng hài xuyên suốt trong 26 đêm thi. Ngoài ra, còn có giám khảo thứ tư là 100 khán giả xem trực tiếp chương trình tại trường quay, 100 khán giả này có quyền lực tương đương 1 vị giám khảo chính.

Làng hài mở hội có tất cả 12 đội chơi, chia làm 2 bảng A và B. Thành viên của các đội chơi rất đa dạng, đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như diễn viên, ca sĩ, vũ công, nhóm hài cải lương… Đến từ lĩnh vực ca nhạc có ca sĩ Vũ Hà, ca sĩ Băng Di, vũ công Huỳnh Mến. Đến từ cộng đồng mạng là những gương mặt nổi trội: Hải Triều, BB Trần, Tiko Tiến Công, Dương Thanh Vàng, Lê Trang… Đến từ cải lương có các nghệ sĩ, soạn giả như: Tô Thiên Kiều, Điền Trung, Thanh Thảo… Những đội chơi với những phong cách hài khác nhau hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những tiết mục hài đầy màu sắc.

game show Lang hai mo hoi hinh anh 4

Các thí sinh tranh thủ ghi lại khoảnh khắc nhí nhố của mình

Bên cạnh Ban giám khảo, một đội ngũ chuyên nghiệp bao gồm: Đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực, biên tập NSƯT Hữu Quốc, thương hiệu thời trang Brian Võ… sẽ đứng sau hỗ trợ tối đa cho các phần thi của các đội chơi. MC của chương trình game show Làng hài mở hội là nghệ sĩ Đình Toàn.

 game show Lang hai mo hoi hinh anh 5

Diễn viên Đình Toàn đảm nhận vai trò MC cho chương trình game show Làng hài mở hội

Sở dĩ được đánh giá là một trong những game show hoành tráng của năm vì game show Làng hài mở hội được thực hiện bởi một ê-kíp vô cùng chuyên nghiệp. Trong đó bao gồm NSƯT Hữu Quốc, đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực, áo dài Brian Võ…

Bài: Vương Huy Khôi

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua