Galatea: Khi trang sức thăng hoa cùng nghệ thuật và cảm xúc

Galatea là thương hiệu trang sức, do nghệ nhân người Mỹ gốc Việt thành lập, với tình yêu to lớn về ngọc trai và ngành kim hoàn

Tối ngày 23-4-2018, tại tòa nhà 224-226 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, TP. HCM đã tưng bừng diễn ra sự kiện ra mắt thương hiệu trang sức hàng đầu thế giới Galatea Jewelry by Artist tại Việt Nam. Là thương hiệu lớn đã có hơn 1.500 cửa hàng ở nhiều quốc gia và xưởng chế tác tại Sóc Trăng; nhưng đây mới là lần đầu tiên Galatea chính thức mở showroom tại Việt Nam; để giới thiệu các mẫu trang sức độc đáo của mình với người tiêu dùng Việt Nam.

Galatea Viet Nam hinh anh 1

Bộ ba đưa Galatea về Việt Nam, anh Chí Huỳnh (giữa) và anh Trần Bảo Bình, anh Trần Kim Sơn.

Đến tham dự sự kiện có sự tham dự của nhiều cơ quan thông tấn; báo đài hàng đầu Việt Nam cùng các nghệ sĩ xinh đẹp như Quán quân Vietnam’s Next  Top Model Trang Khiếu, Diễn viên Kathy Uyên; siêu mẫu châu Á Lê Thu An, ca sĩ Tia Hải Châu; ca sĩ Cara, siêu mẫu – ca sĩ Lâm Kỳ Nguyên, DJ Annie G…. Đặc biệt hơn cả, người sáng lập và đưa  thương hiệu Galatea – Jewelry by Artist lên tầm thế giới;  ông Huỳnh Thượng Chí (Chi Huynh) cũng có mặt nhân sự kiện đặc biệt này.

Galatea hinh anh 2

Galatea: Gửi tình yêu vào ngọc trai

Cùng với người anh ruột; Chí Huỳnh định cư tại Mỹ vào năm 12 tuổi. Theo đuổi đam mê bằng cách ghi danh học ở trường nghệ thuật; ông đã tạo ra được nhiều tác phẩm ấn tượng, đáng chú ý. Tuy nhiên, nghề kim hoàn lại không phải là sự lựa chọn ban đầu của Chí Huỳnh; dù ông xuất thân từ một gia đình có nghề này. Một ngày nọ, khi cùng anh mình đến tham quan hội chợ triển lãm trang sức quốc tế JCK; ông nhận xét rằng đa số các món đồ trang sức đều trông na ná như nhau; và tự tin rằng hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm hoàn toàn khác biệt với đôi bàn tay khéo léo của mình.

Galatea hinh anh 3

Diễn viên Kathy Uyên (trái) đến chia vui trong ngày khai trương.

Do không có vốn; khởi đầu Chí Huỳnh tìm đến các cửa hàng trang sức và đề nghị họ hợp tác với mình; ông sẽ nhận thực hiện việc tạo khuôn cho những mẫu đặt hàng cầu kỳ mà người khác không làm được; các chạm khắc hình con thú, khuôn mặt… Các mẫu thiết kế của Chí Huynh có các chi tiết quá tinh xảo; nên sau đó người ta đề nghị ông thực hiện nốt các công việc chế tác và hoàn thiện sản phẩm.

Galatea hinh anh 5

Trang Khiếu

Trang sức điêu khắc

Và ông đã bắt đầu sự nghiệp từ đó để thành lập công ty Galatea – Jewelry by Artis năm 1994. Galatea lập tức tạo được sự chú ý trong cộng đồng thời trang quốc tế với những mẫu trang sức điêu khắc tinh tế và độc đáo. Sau khi đạt được nhiều  thành công trên thế giới, năm 2002; Chí Huỳnh về thăm quê nhà ở Sóc Trăng và khi nhận thấy những người cùng quê vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sốngl ông đã quyết định đóng góp cho quê hương bằng cách chuyển nhà máy chế tác của Galatea về đây.

Galatea hinh anh 10

Từ trái sang: ca sĩ Cara, siêu mẫu châu Á Lê Thu An, Trang Khiếu, ca sĩ Tia Hải Châu, ca sĩ Lâm Kỳ Nguyên.

Tính đến thời điểm này; nhà máy của Galatea Jewelry tại Sóc Trăng đã góp phần đem lại công việc cho hàng trăm người và giúp cải thiện đời sống. Mục tiêu của Chí Huỳnh là trong vòng 20 năm tới; Việt Nam có thể trở thành một cường quốc về gia công kim hoàn; chỉ đứng sau Ấn Độ.

Galatea hinh anh 11

Ca sĩ Cara

Một số sản phẩm tiêu biểu của Galatea Jewelry

Kể từ khi ra đời đến nay; công ty Galatea đã liên tục giới thiệu ra thị trường những sản phẩm trang sức với thiết kế độc quyền cũng như cách chế tác đầy sáng tạo; góp phần thay đổi quan niệm vốn có về các loại trang sức; đặc biệt là trang sức ngọc trai và đá quý. Có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu sau Diamond in a Pearl Collection. Trong quá trình nuôi cấy ngọc trai; những viên kim cương quý giá cũng được đặt vào lòng các con trai để lấy ngọc và sản phẩm độc đáo Diamond in a Pearl (kim cương trong lòng viên ngọc); ra đời để mê hoặc ngay cả những người sành điệu nhất.

Galatea hinh anh 14

Ca sĩ Tia Hải Châu

Thông thường, đối với những người nuôi trai lấy ngọc; những viên ngọc trai được tuyển chọn phải là những viên có hình dạng thật tròn trịa còn những viên có hình dạng méo mó là phế phẩm. Tuy nhiên, Chi Huynh nhận xét rằng những viên ngọc trai không tròn trịa mới chính là món quà đặc biệt của thiên nhiên; khi chúng có muôn hình vạn trạng độc đáo khác nhau; và người ta dễ tìm ra viên ngọc tròn hơn rất nhiều lần so với các viên dị dạng.

Từ những viên ngọc trai hình dạng khác thường đó; then ông đã chạm khắc chúng lại để thổi hồn vào đó và biến chúng thành những sản phẩm nữ trang độc nhất vô nhị.

Các giải thưởng danh giá hàng đầu thế giới của Galatea Jewelry 

The carved pearl Queen Bead Collection won the CPAA/International Pearl Design Competition’s Visionary Award in 2011.

International Pearl Design Competition in 2012, 2013.

JCK Jewelers’ Choice Awards Contest 2018.

Anh là Người Việt Nam đầu tiên liên tục thắng Giải Nhất tại các kỳ giải thưởng thiết kế ngọc trai trên toàn thế giới.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua