Bé gái tử vong vì nghịch sạc điện thoại

Cô bé tử vong vì nghịch sạc điện thoại đã vô tình nhét đầu dây sạc vào miệng trong khi đầu sạc vẫn còn cắm trên ổ điện và bị giật

Một người đàn ông vừa chia sẻ thông tin đau buồn về cô con gái nhỏ đã tử vong vì nghịch sạc điện thoại và bị sốc điện. Bé gái nhét đầu dây sạc vào miệng trong khi đầu sạc vẫn còn cắm trên ổ điện. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh và tình trạng cô bé không còn có thể cứu chữa.

80db419dbb-1-12321275-819151081562173-7624144599729604401-n

Thói quen để nguyên sạc (còn cả dây) tại ổ cắm điện sau khi sạc điện thoại tưởng chừng vô hại nhưng ẩn chứa những nguy cơ vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là cho trẻ nhỏ. Đối với người dùng điện thoại smartphone với thời lượng pin ngắn, cần sạc liên tục, thói quen này càng khó kiểm soát. Qua câu chuyện đau lòng về cô bé tử vong vì nghịch sạc điện thoại, các bậc cha mẹ nên từ bỏ ngay thói quen này để đảm bảo an toàn cho con.

Bên cạnh đó, nhiều người còn bất cẩn cắm sạc điện thoại ở đầu giường, kệ tủ thấp hoặc ngay trên nền đất nơi mà tầm tay của trẻ có thể dễ dàng với tới. Trẻ nhỏ hiếu động và rất thường xuyên cho những vật lạ vào miệng, đó là cách các bé khám phá thế giới. Nếu bé ngậm phải đầu dây vẫn còn nối trực tiếp với ổ điện, chắc chắn sẽ xảy ra trường hợp giật, sốc và dẫn đến tử vong vì nghịch sạc điện thoại.

Các bậc phụ huynh hãy đặt sự an toàn của con lên hàng đầu. Khi sạc điện thoại, bạn đặc biệt lưu ý những điều sau:

♦ Luôn để sạc điện thoại xa tầm với của trẻ, vị trí tốt nhất là bàn, kệ cao.

♦ Rút dây sạc ra khỏi ổ cắm điện, quấn gọn dây lại và cất cẩn thận ngay khi sạc xong. Điều này còn giúp kéo dài tuổi thọ của dây sạc và điện thoại.

♦ Đối với những ổ cắm điện thấp, trong tầm tay con, hãy dùng dụng cụ bịt lỗ cắm điện.

Bài: Vân Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua