Bé gái bị đứt 5 ngón tay do tai nạn thang cuốn

Chỉ vì bất cẩn của người lớn, một bé gái 14 tháng tuổi ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã bị đứt 5 ngón tay trong vụ tai nạn thang cuốn

Một bé gái 14 tháng tuổi ở Trung Quốc đã bị thang cuốn cắt đứt cả 5 ngón tay. Vụ tai nạn thang cuốn này xảy ra ở một trung tâm thương mại tại Q. Thuận Nghĩa, Bắc Kinh.

Theo các nhân chứng, vụ tai nạn thang cuốn ập đến khi bé gái 14 tháng tuổi chạy lên chiếc thang cuốn đang vận hành ngược, chở người từ trên xuống. Bé gái chạy lên trước, ông nội bé đứng ngay đằng sau nhưng cũng không hề kéo cháu lại.

Ngay lập tức, thang cuốn chuyển động khiến cô bé ngã xuống, kết quả là 3 ngón tay ở bàn bên phải và 2 ngón bàn bên trái của bé bị kẹp đứt. Các nhân viên trong trung tâm thương mại ngày lập tức đã giúp gỡ tay bé ra khỏi thang cuốn và đưa bé đến bệnh viện. Sau đó, họ đã kiểm tra thang cuốn và thông báo chiếc thang này vẫn hoạt động bình thường.

Theo báo điện tử Sina (Trung Quốc), sau 16 tiếng phẫu thuật liên tiếp, 5 ngón tay bị đứt của bé gái đã được nối lại song phải đợi thêm ít nhất 2 tuần thuốc thang và theo dõi, mới biết liệu những ngón tay này có phục hồi lại trạng thái bình thường hay không.

Vụ tai nạn thang cuốn này một lần nữa cảnh báo người lớn, các bậc phụ huynh cần phải giám sát chặt chẽ con nhỏ khi đi thang cuốn. Ở Trung Quốc đã từng có nhiều trường hợp trẻ tử vong hay bị thương do sự bất cẩn của người lớn.

Các bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng thang cuốn an toàn tại đây

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua