Bé gái bị anh trai bắn đạn chì vào chân phải nhập viện

Nhân lúc bố mẹ vắng nhà và do sơ suất của cha mẹ, một bé gái bị anh trai bắn đạn chì vào chân và phải nhập viện

Mới đây, bé gái Hầu Kim Yến (9 tháng tuổi), ngụ tại huyện Đăk G’long, Đăk Nông được đưa vào nhập viện tại bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng với 6 viên đạn chì găm vào đùi và ngực. Đến tối, các bác sỹ đã gắp được 4 viên đạn chì ra khỏi chân phải của bé.

Bố của bé Yến cho biết, chiều 25−3, vợ chồng anh làm rẫy ở gần nhà nên để bé chơi với anh trai 3 tuổi. Khi nghe thấy tiếng nổ lớn từ nơi bọn trẻ đang chơi, vợ chồng anh chạy tới thì thấy bé Yến bị trúng đạn gục trên nền nhà, người đầy máu.

be gai bi anh trai ban dan chi vao chan hinh anh 1

Bé gái bị anh trai bắn đạn chì vào chân đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Bố của bé Yến chia sẻ: “Tôi đã sơ ý không cất khẩu súng săn tự chế để trên giường ngủ. Cây súng này dùng săn bắn những con thú nhỏ hay phá rẫy, không ngờ thằng bé 3 tuổi lại biết nghịch súng”.

Theo lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, hiện sức khỏe của bé gái bị anh trai bắn đạn chì vào chân quá yếu nên phải hoãn gắp 2 viên đạn ở ngực và chân trái. Các bác sĩ đang hồi sức tích cực cho bé, nếu sức khoẻ tốt hơn dự kiến hôm nay sẽ hội chẩn và sớm gắp 2 viên đạn còn lại.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra các vụ tai nạn thương tâm liên quan đến trẻ nghịch súng, đạn…như vụ việc bé gái bị anh trai bắn đạn chì vào chân nói trên. Trước đó, vào năm 2015, một cậu bé 14 tuổi lấy khẩu súng săn dựng ở góc nhà, bắn 10 viên đạn vào trúng ngực và tay của em bé 6 tuổi chơi gần đó.

Để phòng ngừa những vụ tai nạn trẻ bi thương vì nghịch súng, các bậc phụ huynh nên cẩn trọng trong việc chăm sóc trẻ. Không để các bé ở nhà một mình hoặc có cơ hội tiếp xúc với những thứ có thể gây hại cho các em (như súng, đạn..).

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua