Bé gái 14 tuổi được chọn lồng tiếng cho công chúa Disney

Việc Auli'i Cravalho, bé gái 14 tuổi, được chọn là người lồng tiếng cho Moana, nàng công chúa tiếp theo trong thế giới Disney, đã khiến dư luận kinh ngạc

Trước đây, công việc này hầu như đều do phụ nữ trưởng thành đảm nhận. Tuy phải tới tháng 11−2016, bộ phim hoạt hình âm nhạc Moana mới ra mắt, nhưng hiện tại, khán giả đã biết về nhân vật chính trong phim.

Moana, cô con gái 16 tuổi của thủ lĩnh người Polynesia, sẽ do cô bé đến từ Hawaii Auli’i Cravalho lồng tiếng. Thông tin được Dwayne “The Rock” Johnson, người cũng sẽ tham gia cùng cô bé trong dự án phim này, đăng trên trang Instagram cá nhân của anh.

Việc tham gia Moana lần này có lẽ không chỉ là sự kiện lớn trong cuộc đời của Cravalho mà còn là điểm đặc biệt ở nhiều khía cạnh đối với một bộ phim của Disney.

1. Nhân vật vô danh thủ vai công chúa Disney

Từ trước đến nay, rất hiếm thấy một người không phải diễn viên nổi tiếng được lồng tiếng công chúa Disney. Những nhân vật lồng tiếng cho ba nàng công chúa mới nhất của Disney như Tiana trong phim The Princess and the Frog (Công chúa và chàng Ếch), Rapunzel trong Tangled (Công chúa Tóc Mây) và Merida trong Brave (Công chúa tóc xù) đều là những nữ diễn viên đã thành danh. Họ là Anika Noni Rose, Mandy Moore và Kelly Macdonald.

2. Diễn viên lồng giọng “nhí” đầu tiên của Disney

Cravalho là bé gái đầu tiên lồng tiếng cho một công chúa Disney. Từ trước đến nay, các nàng công chúa Disney dù có độ tuổi dao động từ 14-19, nhưng đều được những phụ nữ trưởng thành lồng tiếng.

Cụ thể, nhân vật Tiana (19 tuổi) do Anika Noni Rose (37 tuổi) lồng tiếng, Merida (16 tuổi) do Kelly Macdonald (36 tuổi) lồng tiếng. Tương tự là trường hợp của công chúa Belle, 17 tuổi (phim Người đẹp và Quái vật) được Paige O’Hara (35 tuổi) lồng tiếng, hay Mulan (phim Hoa Mộc Lan) do Ming-Na Wen (34 tuổi) lồng tiếng…

Thực tế, tuổi của diễn viên lồng tiếng cho một nhân vật hoạt hình không quá quan trọng, bởi điều thực sự có giá trị là sự thể hiện của nhân vật trên phim. Tuy vậy, việc Cravalho lồng tiếng cho nhân vật gần với tuổi thật của mình phản ánh một điều, đó là Disney đang cố gắng khiến Moana trở thành một hình mẫu chân thực nhất, từ giọng nói đến diễn xuất.

201510013_giaitri_be gai duoc chon long tieng cho cong chua disney

Cô bé Auli’i Cravalho, 14 tuổi, đã được chọn lồng tiếng cho công chúa Disney Moana

Một vài phác thảo của nàng công chúa mới nhất của Disney, Moana

Nguồn TTXVN/Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua