Bé gái 11 tuổi kiếm 11 triệu USD từ nước chanh tự pha chế

Cô doanh nhân 11 tuổi đến từ bang Texas (Mỹ) kiếm được 11 triệu USD với nước chanh tự pha chế đã khiến nhiều người phải trầm trồ, nể phục

Bé gái 11 tuổi Mikaila Ulmer đến từ bang Texas (Mỹ) vừa ký được hợp đồng trị giá 11 triệu USD với hệ thống siêu thị Whole Foods để bán loại nước chanh do cô bé tự pha chế với thương hiệu BeeSweet. Sản phẩm nước chanh tự pha chế của triệu phú 11 tuổi sẽ được phân phối ở 55 cửa hàng ở Texas, Oklahoma, Arkansas và Louisiana.

Nhận thấy triển vọng của mặt hàng nước chanh tự pha chế, hệ thống siêu thị Whole Foods đã đồng ý bán sản phẩm này ở các chi nhánh địa phương. Nếu bán chạy, sản phẩm của bé gái 11 tuổi sẽ được bán trên toàn quốc.

nuoc chanh tu pha che hinh anh 3

Để chế tạo nước chanh BeeSweet, cô học sinh lớp 6 đã sử dụng mật ong, hạt lanh và công thức pha nước chanh được thừa hưởng từ người bà. Cô bé cũng mang loại nước chanh tự pha chế của mình để quyên góp cho tổ chức bảo vệ loài ong Rescue Bees.

nuoc chanh tu pha che hinh anh 2

Mikaila đã nảy ra ý tưởng kinh doanh nước chanh tự pha chế sau khi bị ong đốt năm 4 tuổi. Khi bắt đầu nghiên cứu về ong, cô bé nhận ra loài động vật này có thể bị tuyệt chủng trong vòng vài năm tới. Bởi vậy, cô triệu phú nhỏ lên kế hoạch sử dụng công thức pha nước chanh những năm 1940 mà bà để lại, trong đó có sử dụng mật ong để gây quỹ bảo vệ loài ong. Thêm nữa, theo Mikaila, chỉ sử dụng mật ong thay vì đường hoặc chất tạo ngọt nhân tạo giúp tốt hơn cho sức khỏe của người uống.

Không chỉ thành công trong kinh doanh, Makaila còn giành được nhiều giải thưởng cho các hoạt động bảo vệ môi trường và đã từng được pha chế nước chanh để phục vụ Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua