Chè Shan Tuyết cổ thụ 300 năm tuổi ở Hà Giang trở thành sản phẩm du lịch địa phương

Theo như ông Hải Siêu chia sẻ, Fresheritage – Sản Vật Tinh Hoa lấy cảm hứng từ niềm tự hào dân tộc, khao khát muốn nâng tầm sản vật tiêu biểu của Việt Nam hay các vùng miền

Fresh Saigon

Thiết kế sản phẩm Chè Shan Tuyết Kombucha của dự án Fresheritage lấy cảm hứng từ núi đồi và ruộng bậc thang ở Hà Giang.

Chè Shan Tuyết cổ thụ được biết đến như 1 loại chè quý mọc ở độ cao hơn 1,000m so với mực nước biển. Nó có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như ngăn ngừa ung thư, trẻ hoá, thải độc… Loại cây chè này được trồng nhiều ở tỉnh Hà Giang. Ngày 17/7/2020, trong sự kiện Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam tổ chức tại TP. HCM; với sự chủ trì của Tổng cục Du Lịch, Hiệp hội Du Lịch và Sở VHTTDL Hà Giang; Fresh Saigon đã ký kết hợp tác cùng doanh nghiệp trà lâu đời Hà Giang – thương hiệu Thanh Sơn. Đôi bên cùng kết hợp để cho ra đời dòng sản phẩm Shan Tuyết Kombucha. Sản phẩm dự kiến ra mắt vào tháng 10 trong lễ hội Tam Giác Mạch tỉnh Hà Giang.

Dự án Fresheritage – nâng tầm sản vật tiêu biểu của Việt Nam và địa phương

Ngày 22/7, Fresh Saigon – thương hiệu nước trái cây đầu tiên áp dụng công nghệ HPP tại Việt Nam; chính thức giới thiệu dự án du lịch, ẩm thực, văn hoá cộng đồng mang tên Fresheritage – Sản Vật Tinh Hoa.

Theo như CEO Fresh Saigon – Lê Bá Hải Siêu chia sẻ, Fresheritage lấy cảm hứng từ niềm tự hào dân tộc; khao khát muốn nâng tầm sản vật tiêu biểu của Việt Nam hay các vùng miền. Kế đến là biến nó thành sản phẩm chứa đựng yếu tố văn hoá địa phương cũng như quảng bá du lịch. Từ đó, góp phần quảng bá du lịch Việt Nam không chỉ là điểm đến an toàn; mà còn có ẩm thực an toàn.

Dự án bắt đầu bằng việc sáng tạo nên thức uống tốt cho sức khoẻ. Đó là kết hợp giữa chè shan tuyết cổ thụ 300-400 năm tuổi của Hà Giang với Kombucha. Kombucha xuất xứ ở vùng Viễn Đông từ khoảng 2000 năm trước; và được người Trung Quốc gọi là “Thuốc tiên bất tử”. Kombucha là thức uống có nhiều lợi ích tuyệt diệu cho sức khoẻ. Nó rất được ưa chuộng bởi các tín đồ sức khoẻ trên toàn thế giới.

Dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân trà Shan Tuyết đến từ thương hiệu trà hơn 20 năm ở Hà Giang – Thanh Sơn; chuyên gia Mr Ooi Teck Wui, Master of Food Science and Biotechnology (Đài Loan); cùng nhà sáng lập Fresh Saigon đã tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời công thức Shan Tuyết Hà Giang Kombucha. Đây là sản phẩm đầu tiên trong dự án Fresheritage – Sản Vật Tinh Hoa.

Sản phẩm đầu tiên trong dự án nâng tâm sản vật tiêu biểu địa phương.

3 sản vật đẩy mạnh trong giai đoạn đầu: Chè Tuyết San, Sâm Ngọc Linh và Cafe Chồn

Dự kiến bộ quà tặng Fresheritage sẽ gồm 3 sản vật gồm Chè Shan Tuyết, Sâm Ngọc Linh và Cafe Chồn. Các sản phẩm quà tặng độc đáo này sẽ là sự kết hợp giữa các nghệ nhân; nhà nghiên cứu, chuyên gia ẩm thực để tạo nên bộ quà tặng xứng đáng. Tiếp nối cho dự án chính là việc biến các sản vật tinh hoa địa phương thành thức uống tốt cho sức khoẻ; mang đậm bản sắc vùng miền cũng như quảng bá du lịch địa phương.

Dự án đã nhận được sự ủng hộ của Uỷ ban tỉnh Hà Giang và Sở VHTTDL Hà Giang để triển khai địa phương hoá thức uống Shan Tuyết Hà Giang Kombucha thành sản phẩm du lịch địa phương. Trong thời gian tới, Fresh Saigon cũng tham gia các chuyến kích cầu du lịch; cũng như làm việc với các Sở VHTTDL các tỉnh để trao đổi cũng như bắt tay hợp tác dòng Fresheritage địa phương.

Ban lãnh đạo mới của Fresh Saigon. Ông Mai Trường Giang – giám đốc chiến lược. Bà Nguyễn Phi Vân – cố vấn cao cấp Fresh SG Distribition Worldwide. Ông Lê Bá Hải Siêu là chủ tịch HĐQT, CEO (từ trái qua).

Đội ngũ lãnh đạo mới của Fresh Saigon và mục tiêu 3,6 triệu chai/năm

Fresh Saigon đã có hơn 3 năm khai phá, tiên phong trong thị trường Beauty Detox Food; bằng công nghệ High Pressure Processing Cold Pressed đầu tiên tại Việt Nam. Đây là một thị trường còn rất mới mẻ trên thế giới. Sau nhiều nỗ lực, các sản phẩm đã được thị trường chấp nhận; phục vụ nhu cầu sức khoẻ, làm đẹp, giảm cân của người Việt. Công nghệ HPP Cold Pressed phục vụ giải pháp detox giảm cân, đẹp da; tăng cường miễn dịch từ trái cây, rau củ… Ưu điểm của công nghệ này là có thời gian bảo quản lên đến 30-45 ngày so với ép lạnh thông thường chỉ 1-3 ngày.

Tháng 5/2019 đánh đấu bước ngoặt về chất lượng toàn cầu mà Fresh Saigon hướng đến. Thương hiệu liên tiếp giành 2 huy chương Vàng tại Singapore Taste Awards 2019 cho sản phẩm detox collagen gừng và detox giảm cân ớt chuông.

Để thức uống dinh dưỡng chuyên biệt vừa có tác dụng như thuốc mà phải ngon, hấp dẫn. Ông Hải Siêu chia sẻ: “Lâu nay chúng ta quên mất thực phẩm chính là thuốc. Chúng ta đang sử dụng thực phẩm ở dạng cho no, ngon miệng. Và cũng sản sinh ra rất nhiều căn bệnh từ chuyện ăn uống mà ra. Vậy tại sao không biến thực phẩm, thức uống hàng ngày trở thành thuốc, phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Đội ngũ lãnh đạo mới của Fresh Saigon chia sẻ mục tiêu và chiến lược trong giai đoạn tiếp theo.

Cũng trong dịp giới thiệu dự án Fresheritage, Fresh Saigon cũng giới thiệu đội ngũ lãnh đạo và nhà đầu tư cho giai đoạn mới của mình. Đó là là bà Nguyễn Phi Vân và ông Mai Trường Giang. Chuyên gia nhượng quyền thương hiệu quốc tế Nguyễn Phi Vân tốt nghiệp MBA tại Úc, có 20 năm kinh nghiệm đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng trong các tập đoàn kinh tế lớn; tham gia cố vấn cho nhiều chương trình phát triển doanh nghiệp; phát triển kinh tế sáng tạo cho nhiều chính phủ, khu vực. Ông Mai Trường Giang là doanh nhân nổi tiếng với các thương hiệu Chewy Chewy, Otoké Chicken…

Trong quy mô công ty mới, ông Lê Bá Hải Siêu giữ chức CTHĐQT, CEO. Ông Mai Trường Giang đảm nhiệm vị trí giám đốc chiến lược. Bà Nguyễn Phi Vân giữ vai trò cố vấn cao cấp Fresh SG Distribition Worldwide.

Ông Lê Bá Hải Siêu chính thức công bố thành lập Fresh SG Holding với vốn điều lệ 50 tỷ. Đồng thời cho biết chiến lược phát triển của công ty từ đây đên 2022 với mục tiêu 3,600,000 chai/năm. Doanh số hơn 200 tỷ với 500 điểm bán hàng trên toàn quốc. Cuối cùng là trở thành thương hiệu beauty detox food số 1 Việt Nam.

Công nghệ HPP là gì?

HPP là một kỹ thuật mà các sản phẩm thực phẩm và đồ uống đã được niêm phong trong bao bì cuối cùng và đưa vào buồng áp suất hình trụ nơi chúng chịu áp suất thủy tĩnh cao (43.500-87.000 pound mỗi inch vuông) bằng nước lạnh. Quá trình HPP có thể mất từ một đến sáu phút. Được USDA và FDA thừa nhận là một bước tiêu diệt mần bệnh, HPP là một quá trình tự nhiên làm bất hoạt E. coli O157 : H7 , Salmonella , L isteria monocytogenes và các mầm bệnh thực phẩm khác; với tác động tối thiểu đến hương vị, kết cấu, bề ngoài hoặc dinh dưỡng của sản phẩm.

Công nghệ HPP Cold Pressed đang được sử dụng rộng rãi tại các quốc và Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc.. được các đại gia hàng đầu thế giới mua lại như Coca – Cola với Suja Juice, Pepsi với Naked Juice, Starbucks với Evolution Fresh…

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua