Festival Huế 2020 có thể dời sang năm sau vì dịch Covid-19

Năm nay, Festival Huế sẽ đánh dấu chặng đường 20 năm kể từ lần tổ chức đầu tiên, hứa hẹn nhiều điều mới mẻ hơn và gắn với các hoạt động quảng bá tuyên truyền môi trường

Năm 2020, Festival Huế sẽ đánh dấu chặng đường 20 năm. Kỳ lễ hội này hứa hẹn nhiều điều mới mẻ hơn và sẽ gắn với các hoạt động quảng bá tuyên truyền môi trường. Đồng thời tiếp tục trở thành “món ăn” tinh thần cho du khách khi đến với Cố đô. Những kỳ lễ hội gần đây thường được tổ chức trong khoảng thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5 hàng năm. Trong lần tổ chức thứ 20, ban tổ chức Festival Huế 2020 đã thông báo sẽ diễn ra từ ngày 1 – 6/4/2020.

Tuy nhiên, chiều 18/2, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế cho biết, Festival Huế 2020 sẽ bị dời lại vì dịch Covid-19. Trong bối cảnh dịch cúm đang diễn biến phức tạp, việc tổ chức lễ hội là không phù hợp. Khách quốc tế sẽ không đến Việt Nam nói chung, và Huế nói riêng.

Festival Huế 2020 có thể bị dời sang năm 2021

Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh lên hai phương án tổ chức Festival Huế 2020. Nếu tình hình Covid-19 được kiểm soát tốt, chương trình sẽ diễn ra vào tháng 8 thay vì tháng 4 như dự kiến. Trong trường hợp tình hình dịch còn căng thẳng, có thể dời sang năm 2021. Theo ông Lưu, Thời gian cụ thể để tổ chức Festival Huế do UBND tỉnh quyết định.

Festival Huế 2020

Festival Huế 2020 mang chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế luôn luôn mới”

Sự kiện sự góp mặt của hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Philippines; Indonesia, Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc, Israel, Pháp, Nga, Bỉ, Đan Mạch, Áo; Hungary, Cộng hòa Séc, Mỹ, Mexico, Colombia, Cuba, Peru, Ecuador, Úc, Ai Cập…, cùng với đó là hàng nghìn nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trong nước.

Tại Festival, du khách cũng sẽ có cơ hội thưởng thức hàng trăm món ăn, thức uống; thuộc 3 dòng ẩm thực chính: dân gian, cung đình, chay và nhiều đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Huế, các món ngon đã làm nên “văn hóa ẩm thực” cho mảnh đất Cố đô trong khuôn khổ Lễ hội “Huế – Kinh đô ẩm thực”.

Trong khuôn khổ Festival, lần đầu tiên có Đại hội Phượt quốc tế, được tổ chức như hình thức của “Cuộc đua kỳ thú”. Hàng chục vận động viên là người nổi tiếng tham gia để tìm hiểu, khám phá thiên nhiên ở Bạch Mã, Tam Giang; văn hóa, di sản và làng nghề Huế, như là hình thức để quảng bá và tôn vinh văn hóa truyền thống của Huế.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua