Fan cuồng: Điểm sáng của Thái Hòa & Charlie Nguyễn

Khán giả hâm mộ Thái Hòa sẽ bất ngờ “mém xỉu” về hình tượng cũng như khả năng diễn xuất của anh trong bộ phim này

Nói phim Fan cuồng đánh dấu một bước tiến mới của diễn viên Thái Hòa và đạo diễn Charlie Nguyễn quả không sai, bởi nó hội tụ đầy đủ những thứ mới mẻ tạo nên một hiện tượng lạ của điện ảnh Việt.

EDI_KHCC_Fan cuong82

Câu chuyện nhẹ nhàng nhưng đậm chất văn hóa
Bộ phim Fan cuồng trước hết là một tác phẩm chứng tỏ rằng đạo diễn Charlie Nguyễn đã chịu khó tìm tòi cái mới cho điện ảnh Việt. Không dừng lại ở những tác phẩm hài, tình cảm hay hành động thông thường, việc chịu khó đương đầu với một chủ đề khó nhằn như rock và xuyên không (du hành thời gian) cho thấy ê-kíp đã có những nỗ lực rất đáng nể. Nhìn tổng thể, đây là một bộ phim lạ, có nhiều yếu tố kích thích trí tưởng tượng. Chưa kể độ ăn khách của tác phẩm cũng rất cao nhờ vào sự xuất hiện của Thái Hòa.

phim fan cuong hinh anh 3

Trong phim này, vai diễn của Thái Hòa cũng khác hẳn so với tất cả các vai trước mà anh từng tham gia trong phim của Charlie Nguyễn. Thái Hòa trong Fan cuồng diễn tinh tế hơn, sâu trầm hơn và cũng biến hóa nhiều hơn. Việc luân chuyển nội tâm cũng như diễn xuất bằng mắt ở những phân đoạn quan trọng trong phim được Thái Hòa xử lý rất tốt. Riêng Johnny Trí Nguyễn dù được xem là vai chính nhưng hơi đáng tiếc là vai diễn vẫn còn khá nhạt. Về phần của Phương Trinh Jolie, nữ diễn viên được kỳ vọng cao nhưng lại chưa có sự đột phá.

EDI_KHCC_Fan cuong16

Cái hay lớn nhất của Charlie Nguyễn trong phim này chính là đưa được nhiều thông điệp ấn tượng về tình yêu, văn hóa, cuộc đời, tình bạn vào trong một tổng thể phim lãng mạn, nhẹ nhàng chứ không quá lên gân hay giáo điều. Khán giả sẽ ngầm thấu hiểu được rằng mỗi con người chúng ta đều chỉ có một cuộc đời, hãy sống hết mình để đừng bao giờ hối tiếc và muốn làm lại một lần nữa, bởi điều đó là không thể.

EDI_KHCC_FAN CUONG_102

Âm nhạc cực chất
Là một bộ phim về rock, âm nhạc hẳn là một yếu tố không thể bỏ qua trong phim. Fan cuồng là một tác phẩm đậm màu sắc rock nhưng không quá khó nghe, rất phù hợp với khán giả đại chúng. Lý do rất đơn giản, chất rock trong phim được sử dụng chủ yếu là rock ballad, có độ mềm mại với những cảm xúc rất chân thành. Bất cứ ai đi xem phim về hẳn cũng đều bị ấn tượng rất mạnh với Một nhành mai, bài hát mà nhân vật Gia Nghị viết riêng cho tình yêu của mình là Mỹ Kỳ.

phim fan cuồng hình anh 1

Vỡ tan, Hạnh phúc bắt đầu, Đi về yêu thương… cũng là những bài hát rất đáng chú ý trong phim. Tất cả đều xoay quanh chủ đề tình yêu rất dung dị, nhẹ nhàng, mang đến cho bộ phim một không khí bay bổng.

Phim hiện đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Bài: Trang Bùi

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua