Facebook ra mắt ứng dụng video chúc mừng sinh nhật

Ứng dụng Facebook được trang bị thêm chức năng ghi lại một video chúc mừng sinh nhật 15 giây

Nhằm thực hiện kế hoạch biến News Feed thành một kênh video cá nhân, Facebook đã cho ra đời chức năng Video chúc mừng sinh nhật trên ứng dụng chính, thay cho phương thức dùng văn bản truyền thống.

Có tên gọi Birthday video cam, ứng dụng video chúc mừng sinh nhật cho phép người dùng quay một đoạn video dài 15 giây gửi lời chúc tới những người bạn của mình. Tuy nhiên, hiện tại ứng dụng này mới chỉ dành cho các thiết bị chạy iOS và video 15 giây sẽ hiện trên trang cá nhân của người được chúc mừng.

Trên tường Facebook của người có sinh nhật sẽ hiện chức năng “Record a birthday video”. Người chúc sẽ chọn và quay lại video chúc mừng sinh nhật muốn gửi đến bạn mình. Nếu thích, có thể vuốt qua để chọn một trong loạt các khung ảnh sinh nhật theo chủ đề cho video trước khi đăng lên Timeline của người đó.

video chuc mung sinh nhat hinh anh 2

Cách sử dụng chức năng gửi video chúc mứng sinh nhật khá đơn giản

Vì hầu hết mọi người đều tắt âm thanh các video khi xem trên Facebook, nên bạn có thể xem xét việc quay một đoạn video với hình ảnh đang tươi cười trong camera với những tấm bìa viết lời chúc bạn muốn gửi đến người bạn của mình.

Ông Henry Soong, giám đốc công cụ sáng tạo của Facebook chia sẻ: “Chúng tôi muốn mang đến một phương thức mới để những người bạn thân có thể chúc mừng sinh nhật vừa vui vẻ, vừa nhanh chóng nhất có thể”. Với ứng dụng video chúc mừng sinh nhật này, các thành viên Facebook sẽ có thể tặng cho nhau những lời chúc sinh nhật tuy ngắn nhưng đầy ngọt ngào và tình cảm.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua