Facebook phủ sóng Internet bằng máy bay năng lượng mặt trời

Gã khổng lồ Facebook sẽ ra mắt máy bay không người lái Aquila hoạt động bằng năng lượng mặt trời nhằm phủ sóng Internet toàn cầu, đặc biệt là khu vực xa xôi, hẻo lánh

Chiếc Aquila không người lái của gã khổng lồ Facebook

Theo đó, chiếc máy bay mang tên Aquila có thể hoạt động liên tục trong vòng ba tháng, sử dụng tia laser truyền dữ liệu tới một trạm cơ sở trên mặt đất. Facebook dự định sử dụng một mạng lưới liên kết những chiếc máy bay Aquila để cung cấp truy cập Internet cho các khu vực nông thôn.

Jay Parikh, Phó chủ tịch kỹ thuật của Facebook, cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi là kết nối tất cả mọi người trên thế giới. Và đây là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi thực hiện điều đó”.

Dự kiến, chiếc Aquila sẽ hoạt động ở độ cao từ 18–27km, trên độ cao của máy bay thương mại nên sẽ không ảnh hưởng bởi thời tiết. Máy bay nặng 400kg, sải cánh dài 42m. Chiếc Aquila sẽ được một khinh khí cầu đưa lên độ cao cần thiết và một phi công ở mặt đất sẽ điều khiển nó. Được biết, những chiếc Aquila đầu tiên đã được thử nghiệm ở Anh vào tháng Ba, hướng đến việc đưa Internet đến 10% dân số trên thế giới thiếu các trang thiết bị để trực tuyến.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua