Facebook nhận diện không cần ảnh rõ mặt

Facebook hiện đang phát triển công cụ nhận diện người dùng mà không cần thấy mặt, nâng trang mạng xã hội này lên tầm cao mới với nhiều tính năng độc đáo và thú vị

Ảnh chỉ nhằm mục đích minh họa 

Nếu bạn là một “Facebooker chính hiệu”, hẳn sẽ không lạ gì công cụ gắn thẻ tự động (tag) mỗi khi tải hình ảnh lên trang mạng xã hội đình đám nhất thế giới với hơn 1 tỷ người sử dụng và vẫn tiếp tục tăng lên mỗi ngày này.

Nếu có thói quen chia sẻ hình ảnh bằng điện thoại hoặc máy tính, tag sẽ rất hữu ích cho bạn.

Chúng sẽ tìm và xử lý khuôn mặt của những người trong ảnh, sau đó gợi ý tên người để bạn gắn thẻ báo sự hiện diện của người đó.

Facebook chính thức ra mắt tính năng nhận diện khuôn mặt Facebooker từ năm 2010.

Đến nay, các nhà lập trình Facebook vẫn liên tục cải tiến công cụ nhận diện độc đáo và thú vị này.

Hiện công cụ này đã bước thêm một bước tiến mới là có thể nhận diện những người trong ảnh mà không cần thấy rõ khuôn mặt.

Nhóm nghiên cứu trí thông minh nhân tạo của Facebook đang thử nghiệm một thuật toán sử dụng nhiều dấu hiệu đặc trưng để có thể nhận diện khuôn mặt tốt hơn thông qua kiểu tóc, màu sắc và kiểu dáng quần áo người trong ảnh thường mặc.

Những người trong ảnh có thể nhận ra những người khác mà không cần nhìn rõ khuôn mặt của họ nhờ vào khả năng nhận diện và gắn tên của Facebook.

Theo Facebook, thuật toán thực nghiệm hiện nay có độ chính xác lên đến 83%, một tỷ lệ khá cao cho công cụ hữu ích đối với người dùng.

Tuy nhiên, nếu không thích tính năng này của mạng xã hội Facebook, bạn có thể gỡ bỏ tag, không cho bức ảnh đó xuất hiện trên Timeline của mình dễ dàng bằng một vài thao tác đơn giản. Thậm chí, bạn còn có thể chấm dứt việc Facebook cập nhật và dùng các thông tin cơ bản lấy từ trang cá nhân để nhận diện khuôn mặt của bạn bằng các bước sau:

• Vào phần Privacy Settings (hay còn gọi là phần Thiết lập quyền riêng tư) ở góc phải trên cùng trong trang mạng xã hội Facebook.

• Vào phần Timeline and Tagging, chọn Edit Settings (hay còn gọi là Chỉnh sửa thiết lập).

• Vào phần Who sees tag suggestions when photos that look like you are uploaded (hoặc là Ai được nhìn thấy gợi ý tag khi các bức ảnh chứa khuôn mặt của bạn hoặc giống bạn được tải lên?). Chọn No one rồi ấn Ok. Như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi vì Facebook sẽ hoàn toàn chấm dứt việc đưa ra bất kỳ một gợi ý nào về việc tag hình ảnh có mặt bạn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua