Viết status, phỏng vấn vẫn không ăn thua, Facebook mua quảng cáo báo giấy để xin lỗi người dùng

Hôm qua, Facebook vừa mua quảng cáo trên 10 tờ báo giấy tại Anh và Mỹ để đăng tải lời xin lỗi đến người dùng

Status cũng đã viết rồi; phỏng vấn truyền hình để xin lỗi công khai cũng đã thực hiện; nhưng dường như vận đen vẫn chưa buông tha Facebook và CEO Mark Zuckerberg. Sau những động thái tích cực của mạng xã hội; công chúng vẫn chưa bỏ qua cho scandal làm lộ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng; và cố gắng can thiệp kết quả bầu cử Mỹ cũng như Brexit.

Cuối tuần rồi, Elon Musk, nhà tỉ phú của hãng xe tự động Tesla còn “xát muối vào vết thương” của Mark Zuckerberg khi xóa hẳn 2 tài khoản Facebook của Tesla và Space X, hai công ty Elon Musk sở hữu. Không chỉ xóa hẳn hai fanpage hàng triệu lượt like; Elon Musk còn đáp trả người hâm mộ bằng câu hỏi rất khiêu khích: “What’s Facebook?” (Tạm dịch: Facebook? là cái gì vậy?).

Facebook hinh anh 1

Facebook mua quảng cáo trên báo giấy, với nội dung xin lỗi người hâm mộ.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đi… mua quảng cáo

Do đó, vào Chủ Nhật rồi, những bạn đọc báo giấy tại Anh và Mỹ khá bất ngờ khi nhận ra một đoạn thư xin lỗi của Mark Zuckerberg. Dưới tiêu đề được in lớn “Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ thông tin của bạn. Nếu chúng tôi không thể thì chúng tôi không xứng đáng”; Facebook đã đồng loạt cho đăng lời xin lỗi trên nguyên trang quảng cáo của hàng loạt tờ báo in lớn tại Anh như The Mail on Sunday, Sunday Times, Sunday Telegraph, Sunday Mirror, Sunday Express và The Observer.

Facebook hinh anh 2

Nguyên trang xin lỗi Facebookmua quảng cáo trên tờ The Mail on Sunday hôm 25/3.

Trước đó, trong status dài đầu tiên lên tiếng giải thích về việc để lộ thông tin người dùng; nhiều người đã tinh ý nhận ra Mark Zuckerberg không hề có ý xin lỗi; bởi trong đoạn văn dài, CEO Facebook không hề dùng từ “sorry” hay “apologize”. Bất chấp mọi động thái; cổ phiếu Facebook vẫn lao dốc sau scandal làm lộ thông tin người dùng. Kết quả là lần đầu tiên, nền tảng quảng cáo trực tuyến thuộc hàng nhất nhì thế giới phải đi mua quảng cáo trên các tờ báo in để đăng xin lỗi vào hôm qua.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua