Facebook giới thiệu video ảnh đại diện kéo dài 7 giây

Sau cơn sốt tạo ảnh đại diện Facebook với hiệu ứng cầu vồng, Facebook đang thử nghiệm một vài thay đổi mới về ảnh đại diện cho người sử dụng

Sử dụng video ảnh đại diện sẽ làm cho avatar của người sử dụng Facebook hấp dẫn hơn

Một trong những đặc điểm mới đó là, người dùng Facebook sẽ có thể sử dụng video kéo dài 7 giây làm ảnh đại diện, thay vì ảnh đại diện tĩnh như hiện nay.

Facebook gọi đặc điểm mới này là “profile video” (video ảnh đại diện). Một bộ phận nhỏ người dùng Facebook tại Anh và California (Mỹ) sẽ là những người đầu tiên được thử nghiệm ứng dụng mới này trên thiết bị điện thoại của họ.

Facebook cũng tuyên bố sẽ bắt đầu giới thiệu video ảnh đại diện tới các thị trường khác trong vòng vài tháng tới.

Xét về mặt kỹ thuật, video ảnh đại diện không nằm dưới dạng GIF (ảnh động). Tuy vậy, nó gợi người sử dụng nhớ đến các bức ảnh nền hoạt hình linh động trên Myspace vào đầu những năm 2000.

20151005_tieudiem_facebook gioi thieu video anh dai dien 1

Thay vì ảnh tĩnh, người dùng có thể sử dụng video ảnh đại diện làm avatar trên trang Facebook cá nhân

Có thể nói, bằng việc giới thiệu video ảnh avatar động, Facebook đang làm cho những bức ảnh đại diện cho tài khoản cá nhân của người dùng trở nên sinh động, bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Bên cạnh video ảnh đại diện, người dùng còn có thể bổ sung thêm thông tin cho hồ sơ cá nhân, bao gồm thông tin về nơi làm việc, nơi ở, bạn bè mới cùng tối đa năm bức ảnh chân dung. Tất cả những thông tin đó sẽ được ưu tiên hiển thị ở vị trí trên cùng và trung tâm của trang thông tin cá nhân mỗi tài khoản người sử dụng Facebook.

Ngoài ra, Facebook còn công bố tính năng hẹn giờ ảnh đại diện. Người dùng Facebook có thể đặt một hình ảnh đại diện đặc biệt gắn liền với một sự kiện diễn ra trong khoảng thời gian nhất định. Sau vài ngày, vài giờ hoặc vài tuần sau đó, tuỳ theo cài đặt của người dùng, Facebook sẽ tự động đổi về ảnh đại diện cũ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua