Facebook cán mốc một tỷ người dùng trong một ngày

Mạng xã hội Facebook đã đạt đến kỷ lục một tỷ người dùng trong một ngày theo tuyên bố của nhà sáng lập Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg tỏ ra lạc quan về tốc độ phát triển của Facebook

“Cột mốc lịch sử” đó được ghi nhận vào thứ Hai, 24–8. “Trong ngày hôm ấy, cứ 7 người trên trái đất thì có một người sử dụng Facebook để kết nối với bạn bè và gia đình”, Mark Zuckerberg nhấn mạnh.

Facebook hiện có gần 1,5 tỷ người dùng với mức độ truy cập ít nhất 1 lần/tháng, nhưng đây là lần đầu tiên ghi nhận được có đến 1 tỷ người dùng trong một ngày.

Trong lời thông báo đưa lên Facebook vào thứ Năm, 27–8, nhà sáng lập mạng xã hội này dự đoán số lượng người sử dụng Facebook sẽ tiếp tục gia tăng hơn nữa. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đạt đến cột mốc ấn tượng này và đó chỉ mới là khởi đầu của việc kết nối toàn thế giới”, anh khẳng định.

Vị chủ tịch hội đồng quản trị của Facebook cũng tỏ ra hết sức lạc quan về những ích lợi của Facebook: “Một thế giới cởi mở hơn và kết nối với nhau nhiều hơn sẽ là một thế giới tốt hơn. Nó mang lại cho chúng ta những mối quan hệ tình cảm bền chặt hơn, một nền kinh tế vững mạnh với nhiều cơ hội hơn và một xã hội ổn định hơn phản ánh tất cả các giá trị của chúng ta”.

Mark Zuckerberg sáng lập Facebook năm 2004 khi anh còn là sinh viên Đại học Harvard, Mỹ. Mạng xã hội này đã đạt đến con số 1 tỷ người dùng từ tháng 10–2012. Vào ngày 13–7 vừa qua, giá trị vốn hóa thị trường của Facebook (= lượng cổ phiếu đang lưu hành x giá trị cổ phiếu tại thời điểm đề cập) đã lên đến 250 tỷ đô-la Mỹ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua