Facebook bị sập mạng bất ngờ tối qua, bạn có thấy không?

Rạng sáng ngày 17–6–2016, toàn bộ máy chủ tại Việt Nam và nhiều nước khác của Facebook bị sập mạng bất ngờ, người dùng không thể nhắn tin

Khoảng 1 giờ sáng ngày 17–6–2016, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook bị sập mạng đã khiến nhiều người dùng không thể gửi hay nhận tin nhắn qua dịch vụ Messenger. Tuy nhiên, tại Việt Nam, do sự cố này xảy ra vào đêm khuya nên gần như có ít người nhận thấy những gián đoạn này.

Facebook bị sập mạng vào nửa đêm, người dùng hoang mang

Trong thời gian sự cố Facebook bị sập mạng diễn ra, khi mở ứng dụng Messenger trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… hầu hết các người dùng Facebook đều không thể nhận hay gửi các tin nhắn mới cho bạn bè và người thân của mình. Tình trạng phổ biến nhất là ô hiển thị hội thoại hoàn toàn trống trơn hoặc chỉ xuất hiện những dòng tin nhắn cũ. Đồng thời, máy sẽ liên tục báo lỗi hoặc không thể kết nối vào mạng.

Facebook bi sap mang hinh anh 1

Với những ai sử dụng Facebook trên máy tính hoặc tương tác trực tiếp qua tên miền messenger.com của Facebook, việc gián đoạn này còn diễn ra rõ ràng hơn khi màn hình nhanh chóng hiện ra thông báo “Sorry, something went wrong. We’re working on getting this fixed as soon as we can”. (Xin lỗi, hệ thống đang gặp trục trặc. Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nhanh nhất có thể). Dòng thông báo này là một dấu hiệu khá quen thuộc của mạng xã hội có hơn 1 tỷ người dùng khi các sự cố xảy ra không báo trước.

Facebook bi sap mang hinh anh 2

Dù bế tắc trong việc gửi và nhận tin nhắn Messenger, nhưng các hoạt động upload và download dữ liệu từ trang chủ của mạng xã hội này vẫn diễn ra bình thường. Tại một số khu vực, News Feed của người dùng gặp phải tình trạng không hiển thị tin mới, chỉ có những tin cũ được lưu lại trong bộ nhớ cache. Tình trạng này cũng giống như người dùng mở ứng dụng Facebook nhưng không kết nối Internet.

Càng nhiều tính năng, càng lắm trục trặc

Hiện tại, sự cố Facebook bị sập mạng đã nhanh chóng được khắc phục, việc tương tác và sử dụng của người dùng đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, sự việc trên cũng gây ra không ít bất tiện nếu người dùng muốn gửi các dữ liệu, hình ảnh khẩn cấp trong thời điểm đó thông qua Messenger.

Facebook bi sap mang hinh anh 3

Các lỗi trên Facebook thường ít khi xuất hiện, nhưng vào mỗi đợt cập nhật phiên bản mới hoặc thay đổi giao diện lẫn tính năng, mạng xã hội này vẫn gặp phải nhiều trục trặc kỹ thuật nhỏ.

Bài: Hữu Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua