Công nghệ tương lai của máy bay thể hiện độc đáo trong gian hàng của Emirates tại Dubai Expo 2020

Emirates luôn nhắm đến việc mang lại trải nghiệm phong phú cho hành khách với sự tập trung vào tương lai của ngành du lịch hàng không.

Là đối tác chủ chốt đồng thời là hãng hàng không chính thức trong Expo 2020 tại Dubai; Emirates mới đây tiết lộ thông tin về thiết kế của gian hàng và những trải nghiệm sẽ mang lại cho khách tham quan trong đại sự kiện kéo dài 6 tháng lần này.

Emirates và Expo 2020 tại Dubai

Gian hàng năm nay của Emirates tập trung vào chủ đề tương lai của ngành hàng không thương mại. Emirates đã tiến hành việc xây dựng gian hàng từ tháng 3 năm 2019.

Hoàng thân Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum; Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn & Hãng hàng không Emirates cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào được tiết lộ những thông tin chi tiết đầu tiên về gian hàng của Emirates; qua đó tôn vinh các chủ đề của Expo 2020 tại Dubai”.

“Mục đích của chúng tôi khi xây dựng gian hàng hoàn toàn trùng khớp với mục đích của triển lãm lần này; bao gồm gia tăng kết nối; tạo ra trải nghiệm; thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo; từ đó truyền cảm hứng cam kết cho một tương lai tốt đẹp hơn. Những trải nghiệm đi trước thời đại nhấn mạnh rằng những điều tốt đẹp nhất trong ngành hàng không vẫn còn ở phía trước. Đây sẽ là nền tảng chứng minh tầm quan trọng của sự dịch chuyển liên tục với thế giới ngày nay và trong tương lai”.

“Emirates cùng hệ sinh thái giao thông rộng lớn ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối; nhằm tổ chức sự kiện Expo 2020 thành công tốt đẹp”.

“Tác động kinh tế của ngành vận tải; khách sạn và du lịch sẽ đóng góp 16,4 tỷ AED cho nền kinh tế UAE. Điều này cho thấy rõ vai trò quan trọng của các ngành công nghiệp trong việc tạo ra giá trị kinh tế bằng cách hợp tác với nhau; phá vỡ các rào cản; đôi bên cùng có lợi”.

Bà Reem Al Hashimy; Bộ trưởng Bộ Hợp tác Quốc tế UAE kiêm Tổng Giám đốc Expo 2020 tại Dubai; cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được đưa cả thế giới đến để cùng trải nghiệm đại sự kiện tuyệt vời này. Trong gần 170 năm; World Expo đã kết nối mọi người với nhau thông qua tinh thần truyền cảm hứng và hứng thú với tương lai; đồng thời khiến họ bất ngờ với sự đổi mới; nền văn hóa; nghệ thuật; ẩm thực và những niềm vui thú vị”.

“Du lịch hàng không cho phép con người tiếp cận với mọi trải nghiệm trên thế giới. Là các đối tác hàng không chính thức của chúng tôi; sự kiện Expo 2020 và Emirates sẽ đem tất cả các trải nghiệm đó đến 1 nơi; đó chính là Dubai vào năm 2020. Gian hàng của Emirates sẽ kể những câu chuyện đáng kinh ngạc về vai trò của du lịch hàng không; và cách nó tiếp tục thay đổi sự dịch chuyển; định hình tương lai của tất cả chúng ta”.

Expo 2020 diễn ra từ 20/10/2020 – 10/4/2021. Đây là một sự kiện không thể bỏ qua dành cho du khách. Bạn sẽ có những trải nghiệm độc đáo tại 190 gian hàng đến từ các quốc gia khác nhau; cùng hàng loạt các chương trình giải trí và sự kiện hấp dẫn hàng ngày.

Các cuộc diễu hành; những lễ hội âm nhạc; các hoạt động văn hóa đặc sắc cùng những buổi nói chuyện; hội thảo truyền cảm hứng và còn nhiều điều hấp dẫn hơn thế nữa. Đặc biệt; đối với những người yêu thích ẩm thực; những người luôn tìm kiếm các khái niệm ăn uống đầy sáng tạo và mới mẻ sẽ có cơ hội thưởng thức tất cả các món ăn từ khắp mọi nơi trên thế giới; với hơn 200 trải nghiệm ăn uống cùng 34 ý tưởng độc đáo chưa từng thấy cho các gian hàng thực phẩm ở Dubai.

Gian hàng của Emirates có gì đặc biệt? 

Trên tinh thần của 3 chủ đề trong Expo 2020 tại Dubai: sự dịch chuyển; cơ hội và bền vững; gian hàng của Emirates được thiết kế để mô phỏng các đường động lực học của cánh máy bay khi sẵn sàng cất cánh.

Gian hàng được bao phủ với kiến trúc gồm 26 thanh nghiêng hình vây cá; với hơn 800m đèn LED; tạo hiệu ứng đa giác quan và chuyển động trên toàn cấu trúc. Hiệu ứng đèn sẽ được chiếu mỗi đêm trong suốt thời gian tổ chức Expo.

Công nghệ chế tạo mới nhất; các kỹ thuật xây dựng và các yếu tố thiết kế bền vững sẽ được sử dụng cả bên trong lẫn bên ngoài gian hàng như mảng năng lượng mặt trời tích hợp; các cấu trúc xây dựng bên ngoài bền vững; hệ thống che nắng đáp ứng; và cảnh quan xanh mát.

Cấu trúc đa chức năng ba tầng với không gian rộng đến 3.300 m2 sẽ được đặt cạnh gian hàng UAE; cách gian hàng Al Wasl vài bước chân. Đây cũng chính là trung tâm của Expo 2020 tại Dubai. Gian hàng của Emirates có khả năng đón tiếp hơn 56.000 khách mỗi tháng trong suốt thời gian diễn ra triển lãm.

Bạn được trải nghiệm gì? 

Gian hàng của Emirates mang đến một góc nhìn về sự thay đổi của ngành hàng không thương mại thế giới. Điều này sẽ thúc đẩy các cuộc thảo luận về tầm quan trọng; cũng như những khả năng mà sự dịch chuyển có thể mang lại và ứng dụng của nó ngay tại mặt đất và cả trên không. Bên cạnh đó là khả năng kết nối vật lý giữa con người với sản phẩm để di chuyển khắp thế giới một cách cực kỳ hiện đại; hiệu quả cao và đảm bảo tính bền vững với môi trường.

Nội thất sử dụng tại gian hàng của Emirates được thiết kế theo sơ đồ tầng cho phép ánh sáng ban ngày tự nhiên chiếu vào không gian; giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Quá trình trải nghiệm của du khách luôn được hãng chú trọng vì thế Emirates khuyến khích sự tương tác của du khách trong suốt chuyến thăm quan. Tầng thứ hai của gian hàng có một khán phòng cho các buổi diễn thuyết; các sự kiện trong ngành. Và lên đến tầng thứ ba là cả một bầu trời dành riêng cho du khách. Bạn có dịp thoải mái tận hưởng khung cảnh thiên nhiên cùng không gian mở cực kỳ tươi mát.

Gian hàng của Emirates sẽ kể những câu chuyện về ngành hàng không thương mại trong tương lai; thông qua các chủ đề về khoa học hàng không; tiến bộ trong công nghệ động cơ; hay những vật liệu hàng không vũ trụ được cải tiến và phát triển; giúp tăng hiệu suất đồng thời giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

Bên cạnh đó; thiết kế nội thất trong thân máy bay được đổi mới; giúp mang lại cảm giác thoải mái cho hành khách và mở ra một tương lai hoàn toàn mới cho trải nghiệm hành khách tại các sân bay.

Vận dụng các nguyên tắc cơ bản của khí động học và bốn lực cơ bản (nâng, kéo, trọng lực và lực đẩy); du khách sẽ có thể hiểu được tổng quan về khoa học đằng sau mỗi chuyến bay cũng như hiểu về các nguyên tắc cơ bản của ngành hàng không.

Emirates luôn cố gắng tìm cách để thực hiện mô phỏng các chuyến bay một cách tốt nhất có thể; từ đó giúp cho du khách có cơ hội khám phá và hiểu hơn về sự phát triển nhanh chóng của công nghệ.

Emirates hinh anh 1Điện có thể trở thành tương lai của động cơ hay không? Đây là một trong những câu hỏi sẽ được giải quyết khi du khách tìm hiểu về những tiến bộ trong động cơ đẩy và lực đẩy cho máy bay thế hệ tiếp theo cũng như hệ thống động cơ tiên tiến giúp tăng lực đẩy; giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu.

Các phòng thí nghiệm trong tương lai sẽ khám phá các hỗn hợp vật liệu kim loại nhằm phát triển; cải tiến để mang lại hiệu quả tốt hơn trong quá trình bay. Với trọng lượng máy bay nhẹ hơn; sức mạnh lớn hơn; cùng với đó là giảm thiểu khả năng bị ăn mòn; cải thiện quá trình tiết kiệm nhiên liệu; những cải tiến này hứa hẹn sẽ là nền tảng vững chắc cho việc thiết kế; xây dựng hệ thống máy bay trong tương lai.

Phần thân máy bay trong tương lai sẽ được thiết kế giúp mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cũng như sự thoải mái và sức khỏe cho du khách với bộ thiết kế nội thất cực kỳ mới mẻ.

Sở hữu những tiến bộ về công nghệ; vật liệu và thiết kế không gian, các cabin của máy bay sẽ được cải tiến và làm mới hoàn toàn. Du khách sẽ có cơ hội khám phá chỗ ngồi năng động cùng những trải nghiệm nhập vai sử dụng giao diện thông minh; phần thân máy bay không cửa sổ; cũng như công nghệ đằng sau ghế được thiết kế thông minh hơn.

Trước khi lên máy bay; công nghệ tương lai tại các sân bay sẽ giúp hành khách của Emirates thay đổi trải nghiệm du lịch trên mặt đất. Khách tham quan gian hàng của Emirates sẽ có thể khám phá hệ thống xử lý hành khách từ đầu đến cuối bằng phương pháp sinh trắc học; không chỉ sử dụng nhận dạng võng mạc mắt mà còn có thể kiểm tra sự xuất hiện của các món đồ công nghệ mà du khách đeo; cũng như nhiều hệ thống nhận dạng sinh học và nhận dạng con người như quét não và giọng nói sinh trắc học.

Cuối cùng; du khách sẽ được tham gia thử thách thiết kế cấu hình máy bay lý tưởng của mình trong tương lai; kết hợp các công nghệ được và sở thích cá nhân trong việc lựa chọn các bộ cánh; thân máy bay; động cơ và các yếu tố khác; sẽ là cơ hội tuyệt vời giúp mang lại cho khách hàng những trải nghiệm đáng nhớ của riêng họ.

Ước tính; 70% du khách nước ngoài tham dự Expo 2020 sẽ đến Dubai trong suốt 6 tháng. Hệ thống 158 điểm đến tại 86 quốc gia của Emirates sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại; giúp triển lãm thu hút 25 triệu lượt khách thông qua các kênh truyền thông của hãng.

Emirates giúp kết nối với 67 trong 192 nước tham gia triển lãm lần này thông qua việc khai thác các chuyến bay thẳng. Hãng vẫn tiếp tục tìm kiếm các cơ hội dịch vụ bay mới đến các thị trường khác để kích thích nhu cầu đi lại; phát triển liên kết hành khách đến Dubai.

Emirates cũng đang đầu tư vào công nghệ sinh trắc học tiên tiến; tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại; di chuyển bằng đường bộ liên tục của hành khách tại Dubai. Để làm được những điều này cũng như mang lại nhiều trải nghiệm tự động và tiên tiến hơn; Emirates sẽ còn nhiều bí mật sẽ bật mí trong thời gian tới.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua