Em bé bị đâm xuyên đầu nhập viện vì viêm màng não

Em bé Dương Minh Phát bị đâm xuyên đầu khi mới 11 ngày tuổi vừa phải nhập viện trở lại do viêm màng não

Chiều 17−11, em bé bị đâm xuyên đầu Dương Minh Phát được ba mẹ đưa lên nhập viện điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1 do viêm màng não.

Các bác sỹ cho biết, hiện chưa thể kết luận tình trạng bệnh của bé có liên quan đế vết thương do dao đâm trước đây hay không. Tình hình sức khỏe của bé hiện vẫn chưa ổn định và đang được điều trị bằng kháng sinh mạnh.

Ba bé Phát, anh Dương Minh Tiền, cho biết bé bị sốt cao mấy ngày nay, gia đình đã đưa bé đến cấp cứu tại tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long. Sau một ngày điều trị, bé được chuyển lên Nhi đồng 1 để điều trị.

em-be-bi-dam-xuyen-nao-nhap-vien-hinh-anh-1

Bé Phát và mẹ hôm xuất viện 28-8 sau cuộc phẫu thuật rút dao khỏi đầu

Bé Dương Minh Phát được mọi người biết đến bởi sức sống thần kỳ. Khi mới 11 ngày tuổi, bé bị một người đàn bà lạ đâm dao vào hốc mắt xuyên đến não. Bé được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. HCM hôm 8−8 trong tình trạng nguy kịch. Các bác sỹ đã tiến hành ca mổ căng thẳng rút dao ra khỏi đầu và khâu vết thương cho bé.

Sau ca cấp cứu, bé đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm, từng bước hồi phục và xuất viện sáng 28−8. Bé được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long theo dõi sức khỏe tại địa phương và được bố trí xe cấp cứu đưa đi kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Ở những lần tái khám, bé có kết quả kiểm tra tốt, chỉ có di chứng nhẹ phía trái cơ thể, ngoài ra không có di chứng nào ngoài dự liệu của bác sỹ.

Chúng ta hãy cùng cầu mong cho sức khỏe bé chóng hồi phục và sống khỏe mạnh.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua