Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý có gì đặc sắc?

Vì là năm Canh Tý nên linh vật đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ là các chú chuột được lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ - Đám cưới chuột

đường hoa Nguyễn Huệ

Đại cảnh Hội Xuân tái hiện hoạt động truyền thống đua thuyền sông nước của người dân Nam Bộ, với những “tay đua” là đàn chuột được thể hiện cách điệu sinh động, dí dỏm.

Ngày 15/11, Ban Tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ đã chính chức công bố phối cảnh thiết kế đường hoa Xuân Canh Tý 2020. Với chủ đề “TP.HCM – Vững tin tiến bước”, Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý 2020 được thiết kế thành ba phân đoạn chính.

Theo đó, đường hao sẽ trải dài gần 700 mét trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Vị trí bắt đầu từ ngay phía sau đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng.

Toàn cảnh đường hoa năm nay

Trong năm nay có gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo. Bố cục sẽ trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ. Phần đại cảnh cổng mở tái hiện hình ảnh đàn chuột được cách điệu thân thiện và hiện đại. Tất cả nhằm mang ý nghía nối đuôi nhau chào đón năm mới. Trong đó, nhạc trưởng là chuột bố cao 3 mét chỉ huy đội nhạc công. Theo đó sẽ gồm có chuột mẹ cao 2,5 mét; 7 chuột nhí cao trung bình 1,5 mét.

Ông Trương Tấn Sơn – Phó ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020 – Saigontouris cho biết, điểm nhấn của đường hoa năm nay là sự kết hợp giữa các yếu tố tự nhiên với chất liệu thân thiện với môi trường; nhưng vẫn giữ nét truyền thống. Đồng thời, mang đậm bản sắc văn hóa Tết cổ truyền với kiến trúc hiện đại; đi cùng đó là ý nghĩa xã hội tích cực.

Ngắm nhìn toàn bộ phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý

“Bức tranh mùa xuân” lấy ý tưởng từ hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên với kiến trúc hiện đại và chất liệu thân thiện với môi trường được chăm chút kỹ lưỡng

Đại cảnh “Rừng nước” lung linh và huyền ảo. Đây là lần đầu tiên tại Đường hoa Nguyễn Huệ xuất hiện một cánh rừng; cùng sự kết hợp với màn nước tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ. Gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới

Đường hoa sẽ khép lại bằng đại cảnh cổng kết lấy ý tưởng của bông hoa chuyển động Kinetic. Với đường kính 5 mét được tạo thành từ hơn 60 chi tiết.

Đường hoa sẽ mở cửa từ 19h ngày 22-1 và dọn dẹp vào lúc 21h ngày 28-1-2020 (tức 28 tháng chạp âm lịch đến mùng 4 tết).

Thời gian thi công sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 22-1-2020.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua