Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân sẽ như thế nào?

Chỉ một lần dời đến đường Hàm Nghi, năm nay, đường hoa sẽ trở lại đại lộ Nguyễn Huệ. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân sẽ có gì hấp dẫn du khách?

Năm nay, đường hoa sẽ trở lại đại lộ Nguyễn Huệ (nay là Phố đi bộ Nguyễn Huệ) với tên gọi Đường hoa Tết Bính Thân 2016 TP. HCM – hòa bình, thịnh vượng và phát triển. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân dài 720m, tính từ giao lộ với đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng.

Trong 12 năm (2004 – 2015), đại cảnh ở cổng đường hoa luôn có hình ảnh linh vật của năm đó. Năm nay, cũng không ngoại lệ, gia đình khỉ sẽ được bố trí ở hai bên, chính giữa là đại cảnh Hoa Kết Đoàn nhiều màu sắc. Xuyên suốt trên đường hoa là các đại tiểu cảnh thể hiện sự đoàn kết, chung sức được bố trí theo cụm, bổ sung cho nhau bao gồm tiểu cảnh Lăng kính hoa, Bánh xe hoa, Hoa tụ hội với hình ảnh cách điệu từ trống đồng…

duong hoa nguyen hue tet binh than hinh anh 2

Gia đình khỉ của đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được bố trí ở hai bên

Nhằm tạo độ cao, Saigontourist – Đơn vị được Ủy ban nhân dân TP. HCM giao tổ chức đường hoa – dùng khung kim loại có kết cấu chịu lực trong phần lớn đại tiểu cảnh đường hoa. Hồ sen, ruộng lúa của những năm trước vốn dùng gạch, xi măng, bạt nhựa chống thấm… sẽ được thay thế bằng hình ảnh khu vườn với ghế gỗ, hàng rào gỗ, chậu hoa treo mang hơi thở cuộc sống thành thị ở tiểu cảnh Vườn Xuân.

duong hoa nguyen hue tet binh than hinh anh 3

Khu vườn với các chậu hoa rực rỡ mang hơi thở của cuộc sống thành thị

Đơn vị tổ chức cũng bố trí những chiếc ghế tại khu vực Nhịp sống hoa để du khách có thể nghỉ chân trong hành trình khám phá đường hoa, vừa có thể lưu lại những hình ảnh đẹp khi chính mình trở thành tâm điểm của tiểu cảnh.

Đơn vị tổ chức vẫn sử dụng vật liệu thiên nhiên (mây – tre – nứa), sản phẩm tái chế (chai lọ) để tạo nên những tiểu cảnh thể hiện sự thân thiện với môi trường. Trong đó, tiểu cảnh Tích lũy mầm xanh, Lá về cội với hình chiếc lá lớn từ tre, nứa vừa tạo bóng mát cho khu trưng bày lan Đà Lạt vừa tạo nét mộc mạc cho đường Nguyễn Huệ – đối lập với mặt đường lát đá và những cao ốc sừng sững xung quanh.

Du khách khi đến tham quan đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân có dịp hồi tưởng Bác Hồ trong hành trình tìm đường cứu nước và chiêm ngưỡng hình ảnh thể hiện những thành tựu thành phố đã đạt được tại khu trưng bày trên đường hoa. Bên cạnh đó, các loại cây, hoa, củ, quả của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP. HCM cũng có dịp tái ngộ du khách. Toàn bộ khu trưng bày được xây dựng bằng tre và nứa với không gian mở vừa thân thiện, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế.

Đường hoa kết thúc với đại cảnh Xuân thịnh vượng nhằm chuyển tải mong muốn mọi người được sống trong thiên nhiên trong lành. Đại cảnh là một quả cầu xanh bên trên những gợn sóng hoa trùng trùng điệp điệp như lời nhắn gửi ước mơ, mong muốn chỉ có thể thành sự thật nếu được mọi người ủng hộ và hợp sức tạo nên.

Tiến độ thực hiện đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân:

– Thời gian thi công: 11 ngày, từ 7 giờ ngày 26–1–2016 (17 tháng Chạp Âm lịch) đến 18 giờ ngày 5–2–2016 (27 tháng Chạp Âm lịch).

– Thời gian phục vụ: 8 ngày từ 19 giờ ngày 5–2–2016 (27 tháng Chạp Âm lịch) đến 22 giờ ngày 12–2–2016 (mùng 5 Tết).

– Thời gian thu dọn: từ 22 giờ ngày 12–2–2016 (mùng 5 Tết) đến 10 giờ ngày 13–2–2016 (mùng 6 Tết).

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua