Đường hoa Nguyễn Huệ bắt đầu mở từ 27 tháng Chạp

Đường hoa Nguyễn Huệ với tên gọi “Đường hoa Tết Bính Thân 2016” sẽ mở trong 8 ngày, chính thức bắt đầu từ 5–2

Với tổng chiều dài khoảng 720m, đường hoa Nguyễn Huệ trải dài từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng. Đặc biệt, đoạn giao lộ Lê Lợi và Nguyễn Huệ được chia làm ba phần chính với những tên gọi ý nghĩa: Đoàn kết – Nghĩa tình, Năng động – Sáng tạo và Hội nhập – Phát triển.

Duong hoa Nguyen Hue Anh 2

Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2016 có gia đình nhà khỉ. Hình ảnh: Internet

Khu vực Tượng đài Bác Hồ nổi bật nhất với 36 chậu hoa mai, trong đó có 18 chậu được bố trí 2 bên tạo thành đường dẫn đến Tượng đài và 2 hàng chậu được đặt phía sau lưng Tượng đài.

Mừng Tết Bính Thân, linh vật của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay là gia đình nhà khỉ gồm 9 thành viên có chiều cao khổng lồ 1–2m đứng thành hai cụm tạo thành cổng hoa ấn tượng thu hút sự chú ý của du khách. Ngoài phần trang trí hoa chủ đạo, đường hoa Nguyễn Huệ còn trưng bày những tác phẩm điêu khắc đậm chất nghệ thuật.

Đây là năm thứ 13 TP. HCM thực hiện công trình “Đường hoa Tết Bính Thân” vào dịp Tết cổ truyền. Công trình mang ý nghĩa thường niên này do UBND TP. HCM quản lý phối hợp cùng các đơn vị tài trợ và đơn vị thực hiện là Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist). Theo đó, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ chính thức mở từ ngày 5–2 (27 tháng Chạp) và kéo dài trong 8 ngày.

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua