“Đừng bao giờ uống thứ này trên máy bay…”

“Cụ thể là thức uống có cồn!” Đó là lời nhắc nhở mà nhân viên hàng không gửi đến bạn trước khi bắt đầu chuyến bay tiếp theo

thức uống trên máy bay

Đừng bao giờ uống đồ uống có cồn trên máy bay. Ảnh: Shutterstock

“Không nên sử dụng thức uống có cồn trước khi lên máy bay và tuyệt đối không uống rượu mà bạn mang theo trong chuyến bay.” Nhân viên hàng không khuyên bạn trước chuyến bay tiếp theo.

Đừng uống đồ uống có cồn trên máy bay

Đối với một số hành khách, khoảng thời gian ở trên bầu trời thật hoàn hảo để thưởng thức một ly rượu vang. Nhưng nếu bạn đang “ấp ủ” ý định uống rượu đã tự mang theo thì hãy suy nghĩ lại.

“Đó là quy định và bạn có thể bị cấm bay với hãng trong tương lai nếu bị bắt. Vì vậy không đáng để thử đâu”, Arina Bloom, tiếp viên hàng không chia sẻ cùng Business Insider. “Ngay cả khi không có tiếp viên xung quanh thì các hành khách khác cũng sẽ báo lại cho chúng tôi biết”.

Vì không muốn tốn thêm chi phí, hay nóng lòng được muốn thử chai rượu mới thì việc tự phục vụ vẫn có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt là trong tình hình COVID-19 đang căng thẳng.

>> Xem thêm: Chớ dại mà dùng 5 loại đồ uống này trên máy bay

Tại sao lại không được dùng rượu cá nhân trên máy bay?

Một trong những lý do chính là để ngăn chặn hành vi mua bán rượu bia trái phép. Theo Frommer, gần đây đã có sự gia tăng đột biến của việc mua bán rượu bất hợp pháp từ hành khách trên các chuyến bay.

Người sáng lập blog du lịch God Save chia sẻ: “Tôi nghĩ mọi người cho rằng họ có quyền tự do với đồ dùng cá nhân của họ. Giống như cách mà bạn đem thức ăn mua ở ngoài vào rạp phim. Điều đó sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh”.

Hơn nữa, kể cả khi bạn sử dụng đồ uống từ xe đẩy của nhân viên hàng không. Tốt nhất bạn vẫn cần hạn chế thức uống có cồn. Chuyên gia du lịch của Naïra NYC, Rana Good cho biết: “Một ly trên không bằng hai ly dưới đất”. Rất nhiều người không biết về lý thuyết này đã gây ra những hậu quả khó lường. Bạn nên dừng lại ở một hoặc hai ly cocktail là hợp lý.

Tác hại của việc dùng đồ uống có cồn trên máy bay

Chuyên gia dinh dưỡng và sinh lý học Ritesh Bawri chia sẻ: “Khi đang bay, độ ẩm trên cao tương đối thấp, thậm chí thấp hơn cả sa mạc. Một chuyến bay kéo dài từ 8-10 tiếng rất dễ khiến cơ thể bị mất nước. Cộng thêm nếu bạn uống rượu hay đồ uống có cồn thì việc mất nước sẽ nghiêm trọng hơn.”

Điều đó gây ra những triệu chứng như nóng, ngứa ngáy, đi vệ sinh nhiều lần, cảm thấy nôn nao, nhịp tim tăng, nhức đầu,…

Hơn nữa, tiếp viên có quyền từ chối không cho bạn lên máy bay nếu bạn say xỉn. Nếu bạn “quá chén” trước khi lên máy bay thì có thể thông báo với tiếp viên. Lúc này, tiếp viên sẽ đưa ra quyết định bạn có làm ảnh hưởng tới an toàn bay hay không.

Trong một số trường hợp, bạn cũng có nguy cơ đối mặt với việc bị phạt. Một vài hãng có thể đưa bạn vào danh sách đen, dành cho những hành khách vi phạm an toàn bay. Và điều này không có lợi cho bạn chút nào.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua