Dùng cọ toilet: Tưởng không hại mà hại không tưởng

Các chuyên gia cho rằng việc sử dụng cọ để chà rửa bồn cầu vừa không chỉ mất vệ sinh mà còn gây nguy hại cho sức khoẻ

Các chuyên gia cho rằng việc sử dụng cọ để chà rửa bồn cầu vừa không chỉ mất vệ sinh mà còn gây hại cho sức khoẻ. Ảnh: Shutterstock

Có rất nhiều người cảm thấy bị ám ảnh khi phải dọn nhà vệ sinh. Chúng ta thường dựa vào một loại công cụ phổ biến đó là chổi/cọ chà bồn cầu mà không ý thức được rằng chúng nguy hiểm như thế nào. Các chuyên gia cho rằng việc sử dụng cọ để chà rửa bồn cầu vừa không chỉ mất vệ sinh mà còn gây hại cho sức khoẻ.

Vì sao không nên dùng cọ toilet?

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp cọ toilet được đặt trong các nhà vệ sinh. Tuy nhiên chuyên gia khuyến cáo nên vứt những chiếc cọ này đi sau khi sử dụng. Chia sẻ với tờ The Guardian, Aggie Mackenzie – chuyên gia dọn dẹp cho biết cô ấy không bao giờ sử dụng cọ toilet. Luôn có một loại chất lỏng mang đầy vi khuẩn tích tụ ở đầu cọ. Bạn không thể biết được nó tồn tại bao nhiêu vi khuẩn ở đó.

Cọ vệ sinh nhưng không hề vệ sinh

Cọ toilet có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn. Đó là nơi tụ tập của rất nhiều loại vi khuẩn từ nước cho đến giấy nhà vệ sinh. Việc để cọ toilet trong môi trường ẩm ướt của phòng tắm cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Thậm chí gây ra các bệnh như nhiễm trùng đường tiết niệu, tiêu chảy và các vấn đề về hô hấp.

Hãy sử dụng găng tay cao su

Nghe có vẻ hơi khó chịu nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên đeo một đôi găng tay cao su dày và làm sạch nhà vệ sinh bằng tay. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ các vết bẩn ở toilet bằng giấy và đôi bàn tay linh hoạt.

Dụng cụ cọ rửa bồn cầu 1 lần

Nếu việc nhúng tay vào vệ sinh toilet là quá khó khăn với bạn. Hãy sắm những bộ cọ sử dụng một lần. Chúng gồm miếng cọ rửa có thể tháo lắp linh hoạt. Sau khi sử dụng bạn có thể vứt bỏ chúng vào thùng rác. Một trong những sản phẩm vệ sinh toilet 1 lần được ưa chuộng hiện nay là Clorox ToiletWand. Nếu không đủ điều kiện để mua những sản phẩm dùng 1 lần. Hãy đảm bảo cọ toilet luôn được xả sạch sẽ và treo ở nơi thoáng mát sau khi sử dụng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua