Đừng chủ quan với que cấy tránh thai

Bạn nghĩ khi sử dụng que cấy tránh thai dưới da có thể yên tâm ngừa thai 100%? Thực tế, biện pháp tránh thai này cũng có rủi ro như sinh con ngoài ý muốn

Ảnh mang tính chất minh họa

Đặt que cấy tránh thai dưới da là một biện pháp kế hoạch, có hiệu quả ngừa thai hơn 99%. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ rơi vào 1% còn lại, tức là vẫn có thai trong thời gian cấy que.

Điển hình là trường hợp của một phụ nữ ở Kenya. Cô đến Bệnh viện Đại học Aga Khan để áp dụng biện pháp cấy que dưới da vì không muốn có thêm con nữa. Một năm sau khi cấy que, cô phát hiện có thai. Sự xuất hiện của đứa con ngoài ý muốn khiến cô căng thẳng, tài chính và mối quan hệ vợ chồng cũng bị ảnh hưởng do chồng cô nghi ngờ cô đã không sử dụng biện pháp tránh thai.

Với lý do này, cô đã kiện Đại học Aga Khan và nhận về khoản bồi thường là 48.000 đô-la Mỹ (1,047 tỷ đồng). Trong đó, 5.000 đô-la Mỹ để bồi thường thiệt hại và 43.000 đô-la Mỹ để hỗ trợ nuôi dưỡng đứa con ngoài ý muốn.

Bên cạnh khả năng vẫn có thai, que cấy tránh thai cũng không bảo vệ bạn tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì thế, trong điều kiện cần thiết, bạn nên dùng thêm bao cao su để hạn chế nguy cơ lây bệnh.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua