Làm thế nào để dũng cảm yêu sau nhiều lần đổ vỡ?

Bạn có thể cảm thấy tức giận, bối rối, buồn bã sau khi chia tay, song hãy nhớ rằng đó không phải là dấu chấm hết cho tất cả mọi thứ.

Đừng sợ yêu sau khi chia tay một ai đó, bởi hạnh phúc vẫn đang chờ bạn ở phía trước. Ảnh: Shutterstock

Bước chân vào mối quan hệ lãng mạn thêm lần nữa là thử thách đối với một số người. Đặc biệt là khi họ đã trải qua mối quan hệ độc hại hoặc bị đối phương tổn thương quá nhiều. Phải thừa nhận, thử yêu thêm lần nữa là hành động vô cùng dũng cảm.

Bước tiếp sau chia tay

Bạn có thể cảm thấy tức giận, bối rối, buồn bã thậm chí sợ yêu sau khi chia tay. Song hãy nhớ rằng, đó không phải là dấu chấm hết cho tất cả mọi thứ. Hãy học cách kiểm soát cảm xúc và chuẩn bị cho một khởi đầu mới, bằng cách:

Tập trung nhiều hơn vào bản thân

Tập trung vào những việc khiến bạn trở nên hạnh phúc. Để thư giãn đầu óc và bớt suy nghĩ tiêu cực, bạn có thể học thiền, đọc sách hoặc xem một bộ phim yêu thích.

Dành thời gian cho chính mình

Đừng mãi nghĩ về người cũ, thay vào đó hãy dành thời gian để tự chữa lành. Bạn có thể hạn chế người ấy xuất hiện trên mạng xã hội (và ngay cả ngoài đời thực). Xa mặt sẽ dẫn đến cách lòng, rồi bạn sẽ sớm vượt qua được cuộc chia tay này thôi.

Bạn cũng có thể cố gắng khiến bản thân trở nên bận rộn hơn bằng các hoạt động khác. Như là tham gia một lớp học nấu ăn, làm thêm một công việc bán thời gian…

Nhờ sự trợ giúp của gia đình hoặc bạn bè

Để tránh tình trạng sợ yêu sau khi chia tay, bạn có thể tâm sự với ai đó mà bạn tin tưởng. Ví dụ như bạn bè hoặc người thân trong gia đình. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn thay đổi quan điểm về mối tình thất bại vừa qua.

Đừng giải quyết nỗi đau bằng rượu bia

Một số người thường tìm đến rượu bia, thuốc lá hay các chất kích thích để đối phó với nỗi buồn sau chia tay. Nhưng đây không phải cách đúng đắn giúp bạn bước qua một mối tình dang dở. Thậm chí bạn có thể thấy tồi tệ hơn sau khi sử dụng chúng.

Tập thể dục và ngủ nhiều hơn

Nếu không biết làm gì, bạn có thể tập thể dục hoặc đi ngủ. Dù là về mặt thể chất hay tinh thần thì đây cũng là phương pháp rất có lợi cho bạn.

Ngoài những cách trên, bạn cũng nên điều chỉnh lại suy nghĩ của bản thân. Đừng cố gắng đổ lỗi cho bản thân, bởi chia tay là điều bình thường khi các mối quan hệ gặp vấn đề không thể giải quyết. Thay vì ôm hy vọng quay lại với người cũ, bạn nên hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn ở phía trước. Đừng mất niềm tin vào tình yêu, cũng đừng ấu trĩ đến mức tìm cách trả thù nửa kia. Hãy để họ hoàn toàn bước ra khỏi tâm trí của bạn. Làm được việc này tức là bạn đã sẵn sàng tiến tới hạnh phúc mới.

>> Xem thêm: Tình dở dang khi yêu phải chàng thích… kiểm soát

Làm thế nào để yêu sau nhiều lần đổ vỡ?

Người phụ nữ hiện đại không ngại đi tìm tình yêu đích thực của đời mình. Ảnh: Shutterstock

Chúng ta thường gặp vấn đề khi cố gắng tìm một ai đó mới để bắt đầu mối quan hệ. Đặc biệt là nếu trước đó bạn từng ở trong cuộc tình kéo dài nhiều năm. Những lời khuyên dưới đây có thể sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh sợ yêu sau chia tay.

Giao lưu nhiều hơn

Gặp gỡ nhiều người là cách nhanh nhất để bạn có thể tìm thấy tình yêu mới. Có thể tham gia vào các câu lạc bộ phù hợp với sở thích của bạn, hoặc kết nối lại với nhóm bạn cũ… Giao lưu nhiều hơn giúp bạn cải thiện sự tự tin trong giao tiếp và gia tăng cơ hội gặp gỡ mọi người.

Cân nhắc việc hẹn hò trực tuyến

Nếu không phải là một người quảng giao, bạn có thể bắt đầu với các ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Khi cài đặt các ứng dụng này, bạn cần tải lên hình ảnh cá nhân cũng như trả lời một vài câu hỏi. Ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh tệp người sử dụng có cùng sở thích và đang ở gần bạn… Như vậy bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Chỉ cần bắt đầu cuộc trò chuyện qua tin nhắn và hẹn hò ngoài đời thực khi cả hai đã sẵn sàng.

>>Xem thêm: 5 kiểu chàng trai trên Tinder dù bạn có làm ngơ nhưng vẫn sẽ gặp

Đừng tạo áp lực cho bản thân

Đừng quá khắt khe với bản thân về chuyện chia tay hay yêu lại. Bạn chỉ nên làm điều khiến bạn cảm thấy thoải mái. Thành thật, may mắn đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm tình yêu mới. Bạn có thể gặp được một người tốt và tiến tới hôn nhân với họ. Hoặc không may, lại va phải kẻ chẳng ra gì. Thế nhưng tất cả đều là trải nghiệm đáng giá và giúp bạn trưởng thành hơn.

Sau nhiều lần đổ vỡ, bạn sẽ nhận ra rằng bạn muốn chính xác điều gì ở một cuộc tình. Bạn chẳng còn sợ yêu sau chia tay nữa. Thậm chí tránh được những kẻ vui chơi qua đường. Đồng thời đánh giá cao tính cách con người hơn là vẻ ngoài hào nhoáng.

Tóm lại, hãy cứ thoải mái bước tiếp khi bạn đã sẵn sàng. Đừng để quá khứ níu kéo bạn tiến tới với tương lai hạnh phúc.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua