Đức: Điều tra các nghi can quấy rối tình dục phụ nữ trong đêm giao thừa

Khoảng 90 phụ nữ báo cáo họ đã bị cưỡng hiếp, cướp, đe dọa hoặc quấy rối tình dục bởi những gã đàn ông say xỉn trong đêm giao thừa

Cảnh sát thành phố Köln của Đức ngày 6−1 đã tiến hành điều tra những nghi can đầu tiên trong các vụ tấn công, cướp và quấy rối tình dục phụ nữ tại nhà ga trung tâm thành phố này trong đêm giao thừa vừa qua.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ bang Nordrhein-Westfalen, ông Ralf Jäger, cho biết ba đối tượng liên quan các vụ việc hiện gây chấn động nước Đức nêu trên đang bị điều tra. Tuy nhiên, ông không cho biết thêm chi tiết vụ việc do lo ngại ảnh hưởng tới quá trình điều tra.

quay roi tinh duc hinh anh 2

Hiện chưa rõ ba đối tượng đã bị bắt hay chưa. Cho tới nay, cảnh sát đã ghi nhận trên 100 trường hợp tố cáo đã bị cướp, bị quấy rối tình dục (hoặc cả hai) trong đêm Giao thừa ở Köln. Tuy nhiên, các nhà điều tra cho tới nay hầu như không có thông tin chắc chắn về các đối tượng trực tiếp gây rối trong số hàng trăm người tụ tập trước khu vực nhà ga trung tâm Köln trong đêm Giao thừa. Theo các nhân chứng, các đối tượng gây rối có thể đến từ khu vực Bắc Phi hoặc Arab và chúng tụ tập theo các nhóm từ 20−40 người để thực hiện việc cướp và quấy rối tình dục phụ nữ.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ liên bang Thomas de Maiziere đã chỉ trích lực lượng cảnh sát Köln đã để xảy ra các vụ việc đáng tiếc nêu trên. Ông yêu cầu làm rõ vụ việc, liệu đây có phải là các vụ tấn công có tổ chức hay không, cũng như lý do một ngày sau đó, cảnh sát Köln vẫn thông báo mọi việc diễn ra “yên bình” trong đêm giao thừa.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua