Du lịch Tết 2016: Những lễ hội mùa xuân kỳ thú trên khắp thế giới

Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm mới. Mời bạn xông đất những lễ hội tưng bừng, rộn ràng ở các nước!

Bạn muốn năm mới của mình tràn ngập không khí vui tươi và bản thân tích lũy thêm nhiều vốn sống và năng lượng mới? Hãy đến với những lễ hội lỳ lạ và thú vị ở các nước trên thế giới! Bản chất của lễ hội luôn tốt đẹp. Mỗi quốc gia, dân tộc đều có những lễ hội truyền thống. Đó là di sản văn hóa mang giá trị tinh túy và luôn gạn lọc những gì không còn phù hợp với thời đại mới. Hòa mình vào lễ hội băng tuyết hay lễ hội ném cam hoặc lễ hội thả đèn trời, bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ đấy.

Nào, bây giờ mời bạn cùng Tiếp Thị Gia Đình du lịch Tết 2016 tại một số quốc gia trên thế giới nhé!

ĐÀI LOAN 

du lich tet hinh anh 021

Vào ngày 15 của tháng Giêng, bầu trời đêm của hòn đảo này sẽ tỏa sáng với hàng trăm nghìn chiếc thiên đăng. Lễ hội đèn trời năm nay sẽ diễn ra từ ngày 22–2 đến 6–3 tại quận Bình Khê, Tân Bắc. Đây là một trong những nơi tổ chức hoành tráng nhất. Đèn lồng được treo với mật độ dày đặc suốt chiều dài các con đường ở Bình Khê. Nơi đây cũng sẽ thả 100.000 – 200.000 chiếc đèn trời.

du lich Tet hinh anh 01

Lễ hội gợi nhớ về việc trước đây, khi đèn trời bay lên, những người tị nạn đang ẩn náu sẽ biết thị trấn đã an toàn và họ có thể về nhà. Bây giờ, khi tham gia lễ hội, bạn hãy viết điều ước lên chiếc đèn và thả lên trời.

https://www.youtube.com/watch?v=2gJH22WNqyM

PASOLA, INDONESIA 

du lich Tet hinh anh 03

Địa điểm: Sumba, Indonesia.
Thời gian: Khoảng tháng Hai và tháng Ba, thời gian được xác định chính xác khi có sự xuất hiện của một loài sâu biển gọi là nyale. Số lượng và màu của sâu biển được người dân cho là dự báo cho chất lượng vụ mùa năm đó. Người Sumba cũng tin rằng để mùa vụ bội thu, máu phải chảy xuống đất. Vì thế, ở lễ hội Pasola, đàn ông tham gia hai đội sẽ cưỡi ngựa và ném giáo để gây thương tích, chảy máu để vụ mùa bội thu.

TRẬN CHIẾN NHỮNG QUẢ CAM, ITALY

du lich tet hinh anh 09

Địa điểm: thành phố Ivrea, miền Đông Bắc nước Ý.
Thời gian: 6–9 tháng Hai.
Lễ hội cuộc chiến những quả cam dùng khoảng 500.000 quả cam và có khoảng 3.500 người dự. Lễ hội có từ thế kỷ thứ XII, khi con gái ông chủ cối xay chống lại việc một bá tước được quyền kiểm tra, qua đêm với bất kỳ phụ nữ nào khi họ chuẩn bị kết hôn. Sau đó, người dân đã nổi dậy, dùng đá ném vào quân đội của y. Đầu những năm 1800, khi Napoleon chiếm vùng này, ông đã ra lệnh người tham gia đội mũ đỏ và chấm dứt việc dùng đá để ném mà thay bằng những quả cam.

Ngoài ra, danh lam thắng cảnh và nền ẩm thực của nước Ý cũng làm cho đất nước này trở thành một trong những địa điểm lý tưởng cho các chuyến du lịch Tết 2016.

ZANZIBAR, TANZANIA 

du lich Tet hinh anh 011

Những bãi cát trắng trải dài với những làn sóng màu thiên thanh trở thành một trong những cảnh sắc đặc biệt hấp dẫn của Zanzibar trong những ngày tháng Hai, tháng Ba. Bầu trời trong xanh, nhiệt độ dễ chịu nhưng có chút oi bức về đêm lại được xoa dịu bằng những giai điệu âm nhạc ngọt ngào, sôi động của châu Phi. Đặc biệt vào tháng Hai, tháng Ba, Tanzania còn diễn ra cuộc thi chạy quanh các chân đồi, núi và đích đến là thị trấn xinh đẹp Zanzibar thu hút hàng nghìn người tham gia. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội thăm thị trấn Đá, Stone Town, một di sản văn hóa thế giới hoặc chợ nô lệ, cung điện Mtoni.

THAIPUSAM, MALAYSIA

du lich tet 2016 hinh anh 012

Địa điểm: Hang Batu, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Thời gian: 24–1. Đây là một trong những lễ hội Hindu quan trọng hàng năm ở Malaysia. Bạn có thể thấy tín đồ Hindu đeo những khoen xiên đầy trên người.

du lich Tet hinh anh 041

Người dân Malaysia tổ chức lễ hội này nhằm kỷ niệm chiến thắng của con trai thần Shiva, Murugan, trước ba con quỷ dữ. Trong dịp này, bạn sẽ ấn tượng với lễ rước kavadi, kiệu trang trí màu sắc với lông công, hình các vị thần và hoa tươi rước đến động Batu. Người tham gia rước kiệu kavadi phải kiêng quan hệ tình dục, nhịn ăn 48 giờ trước khi lễ hội bắt đầu.

LỄ HỘI BĂNG ĐĂNG QUỐC TẾ Ở CÁP NHĨ TÂN, TRUNG QUỐC

du lich Tet hinh anh 05

Địa điểm: Thành phố Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang.
Thời gian: 5–1 đến 28–2. Tỉnh Hắc Long Giang là một trong những nơi có khí hậu lạnh nhất châu Á. Nhiệt độ ở Cáp Nhĩ Tân có thể rớt xuống –400C vào tháng Hai. Đúng như tên gọi lễ hội băng tuyết, lễ hội là nơi trưng bày những tác phẩm điêu khắc từ băng vô cùng huyền ảo và phức tạp như các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Trung Quốc và trên thế giới. Lễ hội năm nay gồm 4 chủ đề, tổ chức ở Đảo Mặt Trời, sông Tùng Hoa, công viên Triệu Lân, Thế giới Băng và Tuyết Cáp Nhĩ Tân. Đến đây, bạn không chỉ tham quan các tác phẩm nghệ thuật từ băng tuyết mà có có thể thăm gia lễ hội bơi lội mùa đông ở sông Tùng Hoa băng giá hay lễ hội câu cá ở hồ Chagan.

HOKKAIDO NHẬT BẢN 

du lich Tet hinh anh 06Tuy đã bước vào mùa xuân nhưng tỉnh Hokkaido ở Nhật Bản vẫn còn những ngày mùa đông lạnh giá. Vào tháng Hai, lễ hội tuyết sẽ diễn ra với nhiều hoạt động thú vị như trượt tuyết ở Niseko và Furano với những dốc trượt tràn ngập ánh sáng ngay cả khi mặt trời đã lặn.

du lich tet hinh anh 07

Nếu thích, bạn hãy đến các bể khoáng nóng tại các khách sạn hay các suối nước nóng thiên nhiên để ngâm mình, thư giãn. Bạn cũng có thể tham gia lễ hội tuyết ở Sapporo, thủ phủ của Hokkaido. Năm nay, lễ hội sẽ diễn từ ngày 5–2 đến 11–2. Lễ hội cũng sẽ bày bán nhiều món ăn và đồ uống hấp dẫn cho du khách. Vì vậy đừng quên đánh dấu Hokkaido vào lịch trình du lịch Tết 2016 của bạn nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=Burc-fCcajI

Bài: HỒ UYÊN

Mục Du lịch / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua