Du lịch Tết 2016: Ngắm hoa ở Mộc Châu

Mùa này, những đóa hồng, tam giác mạch, cải trắng và vàng, hoa mơ… đua nhau khoe sắc. Đi vào cửa ngõ Mộc Châu, cảnh hai bên đường đẹp như tranh vẽ

Nếu yêu thích các loài hoa và muốn ngắm hoa, bạn nên đi du lịch Tết 2016, với điểm đến Mộc Châu, vào mùa này. Đây là thời điểm tuyệt vời để ngắm hoa trà, tam giác mạch, cải trắng, cải vàng và hoa đào, mơ và mận. Do đã qua thời điểm Tết Dương lịch nên lượng người đi du lịch cũng ít, đến các điểm bạn sẽ tha hồ chụp ảnh mà không cần chen lấn.

du lịch tết 2016 Mộc Châu hình ảnh 1

Ruộng hoa cải trắng nằm trên đường vào thác Dải Yến

Trên đường đi vào thác Dải Yếm, khoảng 7km tính từ trung tâm, bạn sẽ thấy hai bên đường cơ man nào là hoa cải trắng. Chúng được trồng thành từng ruộng lớn. Ở đây có luôn dịch vụ cho thuê quần áo dân tộc để chụp ảnh. Giá chụp không thuê quần áo là 10.000 đồng/người.

du lịch tết 2016 Mộc Châu hình ảnh 11

Ruộng hoa tam giác mạch, cải trắng và vàng ở cửa ngõ vào Mộc Châu

Ngoài ra, cung đường đi vào cửa ngõ Mộc Châu, bên tay trái, cũng có rất nhiều ruộng hoa bậc thang gồm tam giác mạch hồng, cải trắng và cải vàng. Giá chụp ảnh không thuê quần áo dân tộc: 15.000 đồng/người. Trên đường này, hai bên trồng rất nhiều đào, mai và hoa mơ xen lẫn những nhà dân.

du lịch tết 2016 Mộc Châu hình ảnh 7

Hoa tam giác mạch trắng gần rừng thông Bản Áng

Bạn cũng có thể chụp tam giác mạch trắng và hoa mơ ngay gần cổng của khu du lịch Rừng thông Bản Áng, nằm bên tay phải. Giá: 10.000 đồng/người.

du lịch tết 2016 Mộc Châu hình ảnh 5

Hoa lồng đèn tại một vườn lan – dâu tây

Ngoài ra, bạn có thể vào Bản Áng, chỉ cách trung tâm Mộc Châu 3km để ngắm hoa lan và dâu tây. Ở đây có rất nhiều nhà vườn cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, các vườn đều hơi nhỏ chứ không lớn như ở Đà Lạt.

du lịch tết 2016 Mộc Châu hình ảnh 4

Thác Dải Yếm

du lịch tết 2016 Mộc Châu hình ảnh 3

Khung cảnh trên đường xuống thác Dải Yếm

du lịch tết 2016 Mộc Châu hình ảnh

Đồi chè Nông trường

Bên cạnh đó, bạn còn có thể vào đồi trè Nông Trường để chụp ảnh bên những luống chè hình trái tim. Nên chụp vào buổi sáng để có những bức ảnh đẹp. Hoặc đến thác Dải Yếm để tham quan. Thác không quá cao nên bạn chỉ mất khoảng 10 phút cả đi lên và xuống.

Mời bạn chiêm ngưỡng thêm hình ảnh các loài hoa:

du lịch tết 2016 Mộc Châu hình ảnh 6

Hoa mơ

du lịch tết 2016 Mộc Châu hình ảnh 12

Tam giác mạch hồng

du lịch tết 2016 Mộc Châu hình ảnh 8

Hoa cải vàng

du lịch tết 2016 Mộc Châu hình ảnh 9

Đóa hồng to bằng bàn tay

Thông tin thêm

∗ Giá xe khách từ Hà Nội lên Mộc Châu từ bến xe Mỹ Đình, khoảng 160.000 đồng tuỳ hãng.

∗ Nhà nghỉ Hương Sen, Quốc lộ 43, ngay trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu, điện thoại 093 783 8883, giá khoảng 300.000 đồng/phòng.

Bài: Hoàng An – Ảnh: Diệu Thu

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua