Du lịch Tết 2016: 4 mùa trong 1 ngày ở Nam Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên là điểm khám phá của khá nhiều bạn trẻ. Hãy thử trải nghiệm 4 mùa trong 1 ngày tại đây trong chuyến du lịch Tết 2016 này

Vườn quốc gia Cát Tiên là một trong những khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận tại Việt Nam. Vườn có cảnh quan thiên nhiên đa dạng, vừa có đồi, có bãi ven sông, vừa có các trảng rộng lớn, vừa có suối, thác… thích hợp để khám phá, cắm trại trong chuyến du lịch Tết 2016.

ĐÓN NGÀY MỚI Ở BẾN ĐÒ

du lich tet 2016 hinh anh 03

Những dáng xuồng yên bình nằm đợi khách

Trước khi vào vườn quốc gia Cát Tiên, bạn phải qua sông bằng đò. Chúng tôi sang sông từ đêm hôm trước. Theo lời dặn của người đưa đò, sáng hôm sau cả nhóm dậy sớm, ra bến đò đón bình minh. Ánh dương đỏ rực cả một vùng, mặt trời ló dạng sau những rặng cây bên mặt sông tĩnh lặng.

BỐN MÙA TRONG MỘT NGÀY

du lich tet 2016 hinh anh 02

Những cung đường chuyển mùa tuyệt đẹp trong vườn quốc gia Cát Tiên

Chúng tôi chọn tuyến Bàu Sấu để khám phá. Trên đường đi có một đoạn chạy bên mép sông, hai bên cây rừng rậm rạp. Đường đi trong rừng mùa này cho chúng tôi cảm giác trải qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rất rõ rệt qua những biến chuyển của sắc lá. Ở các đoạn đường bóng cây phủ râm mát, thỉnh thoảng có những đàn bướm nhỏ bay dập dờn qua báo hiệu một mùa bướm sắp đến.

du lich tet 2016 hinh anh 04

Những chiếc lá xanh chuyển sang vàng như gom cả bốn mùa trong một khoảnh khắc

ĐẾN GẦN VỚI MUÔNG THÚ

Vườn quốc gia có khoảng 20 tuyến tham quan du lịch theo nhiều tiêu chí khác nhau. Du khách có thể tự đi bộ, đi xe đạp hoặc thuê xe chuyên dụng đưa đi.

Đối với các tuyến khó đi, tuyến đường sông, tuyến xem thú ban đêm… bắt buộc phải có hướng dẫn viên đi kèm. Nếu đi vào khu vực Bàu Sấu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các điệu múa mê hồn của các chú công cũng như các loài chim nước xuyên qua khu vực đá lô nhô của rừng nhiệt đới. Nếu may mắn, bạn có thể thấy vượn, khỉ châu Á và vô số các loài chim, loài bò sát và thú ăn cỏ khác.

Xem thú vào ban đêm là một tuyến đặc biệt không phải quốc gia nào cũng có, bạn sẽ được xe chuyên dụng chở đi xuyên qua những khu rừng trong đêm để quan sát các loài thú hoang dã như nai, lợn rừng, chồn, bò tót đi ăn đêm trên đồng cỏ hay trong các bụi rậm.

HOÀNG HÔN Ở BÀU SẤU

du-lich-tet-2016-hinh-anh-05

Hoàng hôn ở Bàu Sấu vừa rực rỡ vừa tĩnh lặng

Ở đây không nhiều người qua lại nên cây rừng rậm rạp hơn. Bàu Sấu nằm ở phía Nam của vườn quốc gia Cát Tiên, đây là “nhà” của loài cá sấu xiêm. Ở khu vực Bàu Sấu, cá sấu hiện diện bất cứ nơi đâu, không chỉ là ngôi nhà của cá sấu mà còn là nơi tập trung rất nhiều loài động thực vật có tên trong sách đỏ. Bạn hãy đợi ở đây để ngắm hoàng hôn. Nắng chiều xuống tím cả bầu trời hắt ánh sáng rực rỡ xuống mặt nước phẳng lặng.

NGỦ GIỮA TRONG LÀNH

du lich tet 2016 hinh anh 01

Nếu muốn thử cảm giác tiếp xúc tuyệt đối với thiên nhiên, bạn có thể cắm trại qua đêm

Vườn quốc gia có khu cắm trại ở trụ sở vườn, lều trại có thể mang theo hoặc thuê trụ sở vườn. Ở đây còn có các nhà nghỉ được thiết kế khá tiện nghi. Nhà nghỉ là những cụm bốn phòng, nấp dưới những tán lá của cây rừng. Ngủ trong vườn quốc gia không khí trong lành thoáng đãng, tiếng côn trùng kêu râm ran, tắc kè gọi bạn vang khắp rừng mang đến một cảm giác thú vị lạ lùng cho chuyến du lịch Tết 2016.

du lich tet 2016 hinh anh 06THÔNG TIN THÊM

♦ Từ TP. HCM đi xe Thành Bưởi, Phương Trang theo tuyến Sài Gòn – Đà Lạt lúc 6 giờ sáng, qua trạm thu phí trên quốc lộ 20 khoảng 300m đến ngã ba bên tay trái thì xuống xe. Đón xe ôm đi tiếp 15km nữa hoặc hẹn xe của vườn quốc gia Cát Tiên ra đón.

♦ Đến bến đò thì gửi xe máy (nếu đi xe máy), rồi lên đò của vườn quốc gia đưa qua sông để vào địa phận của vườn quốc gia. Đò ở đây hoạt động từ 5 giờ đến 20 giờ.

♦ Từ TP. HCM (bến xe Miền Đông) cũng có nhiều chuyến xe chạy thẳng tới bến xe Nam Cát Tiên.

THÔNG TIN KHÁC

» Điện thoại vườn quốc gia Cát Tiên: (061) 366 9228.

» Website: www.namcattien.vn

» Vé vào cửa: 40.000 đồng/người.

» Gửi xe máy: 15.000 đồng/ngày đêm.

» Vé thăm quan tuyến Bàu Sấu 120.000 đồng/người.

» Thuê xe đạp: 30.000 đồng/xe/giờ.

» Phòng khách sạn ngay trụ sở vườn: 300.000 đồng/đêm/phòng 1 giường/2 người (có máy lạnh và nước nóng).

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua