Ghé thăm vườn chim đặc sắc ngay giữa lòng châu Á

Hai khu vườn chim nổi tiếng của Singapore và Malaysia luôn khiến du khách thích thú khi đặt chân đến bởi vẻ đẹp của những chú chim ở nơi đây có một sức hút lạ kỳ

vườn chim

Những chú hồng hạc đang thả dáng ở Flamingo Lake của Jurong Bird Park

Cảm giác mỗi khi ngắm nhìn bầy chim chao lượn trong bầu trời xanh thoáng đãng luôn mang đến cho con người sự thư thái trong tâm hồn. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một nơi êm đềm như thế thì hãy đến những vườn chim này để vỗ về cảm xúc.

Vườn chim tại Singapore: Jurong Bird Park

Jurong Bird Park được biết đến là vườn chim lớn ở Singapore và cũng là khu bảo tồn chim lớn nhất châu Á. Với tổng diện tích lên đến hơn 20ha, Jurong Bird Park là nơi cư ngụ của hơn 5.000 cá thể chim thuộc 400 loài.

Chim Toco Toucan – loài chim đặc trưng của Nam Mỹ. Chúng thường xuất hiện trong các phim hoạt hình thiếu nhi

Đến với vườn chim tại Singapore, bạn sẽ cảm nhận được sự thư thái giữa một khu rừng thu nhỏ với thảm cỏ xanh mướt; hồ nước trong veo và những thác nước nhỏ. Cùng theo đó là rất nhiều cư dân lông vũ đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây cũng là nhà của những loài chim hiếm gặp như loài hồng hạc (flamingo); chim trĩ có mào (crested guinea fowl); chim sáo đá óng ánh; chim cánh cụt và chim ăn chuối (turaco).

Điểm nổi bật của Jurong Bird Park

Cổng chào đầy màu sắc hấp dẫn du khách

Jurong Bird Park được chia thành năm khu vực tương ứng với những khu vực trên trái đất, gồm: Đông Nam Á, châu Âu, Nam Mỹ, châu Phi và Úc. Mỗi khu vực có chủ đề vườn riêng phù hợp với cảnh quan thiên nhiên; hệ động vật theo đặc tính của từng khu vực địa lý ấy. Ngoài ra, Jurong Bird Park còn tổ chức những show diễn độc đáo đến từ các loài chim. Tất cả đều chung mục đích làm tăng trải nghiệm ấn tượng dành cho du khách.

Đừng bỏ qua cơ hội “gần gũi” cùng những chú chim tại đây nhé!

Khi đến tham quan Jurong Bird Park, bạn đừng bỏ lỡ African Waterfall Aviary (Vườn chim thác nước châu Phi). Đầy là một trong những thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới. Với độ cao lên đến 30m (tương đương 9 tầng lầu), African Waterfall Aviary là nơi trú ngụ của hơn 600 loài chim. Đặc biệt trong khu vực thác nước này còn có Pelican Cove (Vịnh Bồ Nông). Đây đang là mái nhà của bảy loài bồ nông trên thế giới. Bao gồm cả loài có nguy cơ tuyệt chủng là bồ nông Dalmatian.

Vườn chim tại Malaysia: Kuala Lumpur Bird Park

Kuala Lumpur Bird Park với diện tích khoảng 8,5ha nằm trong Vườn Bách thảo Perdana yên bình. Cũng giống Singapore, vườn chim tại Kuala Lumpur là một trong những vườn chim lớn nổi tiếng trên thế giới. Nơi đây có hơn 3.000 con chim thuộc hơn 200 loài khác nhau.

Tận hưởng tầm nhìn thiên nhiên thoáng mát bên cạnh đàn bồ nông đang ăn

Các loài chim trong Kuala Lumpur Bird Park được chia thành nhiều khu vực bao gồm khu bay tự do; công viên chim mỏ sừng; khu vực dành cho các loài chim sống tách riêng cùng các loài biết bay khác.

Đến với Kuala Lumpur Bird Park bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thăm thú một số loài chim đặc trưng như: công Ấn Độ màu xanh lam với bộ đuôi xòe dài 5 foot (1,5m); các loài chim bồ câu lớn nhất trên thế giới; những con vẹt đuôi dài; chim đại bàng; chim mỏ sừng và bồ nông… Đặc biệt, những loài chim có cánh được tự do bay lượn vòng quanh khu vực. Mọi người có thể đi dạo trong vườn để nhìn ngắm chúng.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng và tiếp cận những loài chim gần nhất có thể

Ngoài những điều thú vị trên, Kuala Lumpur Bird Park còn có cả đàn cò và hồng hạc chơi đùa dưới nước. Tạo nên sự thích thú cho bất kỳ ai đặt chân đến đây.

Thông tin thêm:

Ở Việt Nam, bạn có thể đến vườn quốc gia Tràm Chim ở Đồng Tháp để chiêm ngưỡng cánh cò bay. Nếu may mắn, bạn có thể thấy sếu đầu đỏ – loài chim quý có tên trong danh sách đỏ. Mỗi mùa ở đây đều có vẻ đẹp khác nhau nhưng đẹp nhất vẫn là vào mùa Xuân (tháng 2 hoặc tháng 3 Âm lịch). Ngoài Đồng Tháp, bạn cũng có thể thăm thú vườn chim Thung Nham tại Ninh Bình. Nơi đây được bao quanh bởi các dãy rừng nhiệt đới với hơn 50.000 con chim với 40 loài khác nhau tề tựu sinh sống.

Nếu ưa thích ngắm chim thì cách đơn giản và tiện lợi nhất cho bạn là tham gia thú chơi chim cảnh. Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư hơn nữa bằng cách dựng lồng lớn trong vườn và phủ lưới kín xung quanh để chim bay quanh trong khu vườn nhà. Lúc này, bạn đã sở hữu một vườn chơi chim rồi đấy!

Bài: Hoa Giấy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua