Du lịch Phú Yên hot vì hiệu ứng “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Sau khi công chiếu, bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của đạo diễn Victor Vũ đã gây tiếng vang lớn. Hiệu ứng vô cùng tích cực này đã lôi kéo nhiều khách du lịch đến với vùng đất Phú Yên

Bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hiện đang là một hiện tượng gây sốt

Bộ phim của đạo diễn Victor Vũ được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, từng đạt giải thưởng văn học ASEAN 2010. Sau khi được dựng thành phim, chỉ trong hai tuần đầu tiên công chiếu, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã gây một cơn dư chấn trong giới trẻ. Những khung hình tuyệt đẹp của Phú Yên hiện lên đầy cảm xúc qua ống kính Victor Vũ đã thu hút nhiều du khách hơn cho vùng đất xinh đẹp này.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Văn Bảy – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên cho biết hiện đã có một số công ty dịch vụ lữ hành bắt đầu kinh doanh tour “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và số lượng khách đặt tour khá đông mỗi ngày. Trong năm 2015, Phú Yên dự đoán đón khoảng 900.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những cảm nhận ban đầu do phim chỉ công chiếu được hai tuần, còn tác dụng thực sự lên lượng khách du lịch Phú Yên thì còn phải xem trong thời gian tới, ông Bảy nhấn mạnh.

Là một tỉnh nằm ven biển Nam Trung bộ, Phú Yên có vô cùng nhiều những điểm tham quan đẹp, bên cạnh những khung cảnh thiên nhiên yên ả đã được đạo diễn Victor Vũ đưa lên phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Bước đầu, các tour ăn theo phim đã nắm bắt được tâm lý của du khách. Tại TP. HCM, tour đi Phú Yên 2 ngày 3 đêm có giá khoảng 2 triệu đồng/tour. Tại Hà Nội, tour đi Tuy Hòa – Phú Yên 5 ngày 4 đêm có giá khoảng 8 triệu đồng/tour. Những thắng cảnh xuất hiện trong phim cũng thường được các công ty du lịch giới thiệu trong tour là nhà thờ Mằng Lăng, gành Đá Đĩa, gành Ông, Hải Đăng, Mũi Điện… Từ tháng 12 đến tháng 8 là khoảng thời gian thời tiết đẹp nhất để đến thăm Phú Yên, với mỗi mùa đều có những hoạt động du lịch riêng biệt.

Hiện dịch vụ lưu trú của cả tỉnh Phú Yên có khoảng 2.700 phòng, trong đó có 2 khách sạn 5 sao, 2 khách sạn 4 sao, 1 khách sạn 3 sao, còn lại là khách sạn 1 đến 2 sao và nhà nghỉ. Số lượng này được dự tính có thể đáp ứng đầy đủ để phục vụ dù lượng khách thời gian tới có thể tăng đột biến. Với hiệu ứng quảng bá càng ngày càng rộng khắp từ bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, sẽ có nhiều hơn nữa khách du lịch biết đến mảnh đất xinh đẹp này.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua