Sau Singapore và Thái Lan, người người đi Đài Loan để du lịch chữa bệnh

Đài Loan từ lâu đã được biết đến là một điểm đến lý tưởng cho du lịch kết hợp với y tế và hiện được xem như một trong những hệ thống chăm sóc sức khoẻ hiệu quả nhất thế giới với giá cả phải chăng.

Những năm gần đây, vấn đề sức khỏe ngày càng được chúng ta quan tâm, chú trọng, và người dân Việt Nam cũng không đứng ngoài xu hướng đó. Làn sóng đi khám chữa bệnh tại Singapore, Thái Lan, Trung Quốc… đã trở thành một trào lưu, và đến năm 2012 cũng đã bắt đầu có những trường hợp tìm đến Đài Loan chữa bệnh. Năm 2015, có hơn 2000 lượt người sang Đài Loan chữa bệnh, năm 2016 xu hướng này càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

dai loan

Đài Loan có nền y học hiện đại sánh tầm thế giới với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, dịch vụ chất lượng nhưng chi phí lại vô cùng hợp lý, chỉ bằng 1/5 so với các nước Âu Mỹ. Năm 2017, nước này đã có 17 cơ sở khám chữa bệnh đạt chứng nhận chất lượng y tế toàn cầu JCI của Mỹ.

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe Đài Loan

Đài Loan từ lâu đã được biết đến là một điểm đến lý tưởng cho du lịch kết hợp với y tế và hiện được xem như một trong những hệ thống chăm sóc sức khoẻ hiệu quả nhất thế giới với giá cả phải chăng. Các dịch vụ y tế Đài Loan từ lâu đã nổi tiếng với sự chuyên nghiệp, an toàn và phục vụ theo những yêu cầu của khách hàng. Năm 2016, đã có 15 bệnh viện và 2 phòng khám đạt chứng nhận chất lượng y tế quốc tế JCI, được biết đến là “bộ tiêu chuẩn vàng” trong lĩnh vực y tế trên thế giới.

IMG_1200

Các dịch vụ y tế của Đài Loan bao gồm các lĩnh vực tập trung chuyên biệt như các bệnh về gan (viêm gan, ung thư gan); cấy ghép nội tạng; tim và phẫu thuật tim mạch; phẫu thuật xâm lấn tối thiểu; phẫu thuật sọ mặt; chụp cắt lớp và thay khớp; cấy ghép nhân tạo (y học hỗ trợ sinh sản). Các lĩnh vực này đã được quốc tế công nhận.

IMG_1243

Là một trung tâm chăm sóc sức khoẻ hàng đầu trong khu vực, Đài Loan đã thành công trong việc thực hiện các biện pháp điều trị và phẫu thuật khác nhau. Bất kể việc điều trị đơn giản hay phức tạp, bệnh nhân sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ đẳng cấp thế giới của Đài Loan.

Sứ mệnh dịch vụ y tế Đài Loan tại Việt Nam năm 2017

Nhằm thúc đẩy chính sách Hướng Nam của Chính phủ Đài Loan, TAITRA (Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan) đang xúc tiến chương trình trao đổi dịch vụ y tế và sức khỏe với các nước ASEAN, theo đó, TAITRA sẽ đưa một phái đoàn thương mại tới Việt Nam với mục đích:

– Thiết lập nền tảng hợp tác nhằm phát triển trang thiết bị y tế
– Hỗ trợ Việt Nam chăm sóc y tế và sức khoẻ cộng đồng
– Quảng bá các dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao của Đài Loan và xây dựng các nền tảng giới thiệu chăm sóc y tế để hỗ trợ bệnh nhân từ Đông Nam Á đến Đài Loan để điều trị.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua