Du khách Trung Quốc tranh giành hoa quả ở khách sạn Việt Nam

Mới đây, một đoạn video được lan truyền rộng rãi trên mạng, được cho là cảnh nhóm du khách Trung Quốc tranh nhau đĩa quả vải ở Việt Nam

Đây là khoảnh khắc các du khách Trung Quốc tranh giành nhau đĩa hoa quả, đến nỗi mà chỉ một vài giây sau, đĩa trái cây đã hết veo.

Theo đoạn video được ghi lại, các du khách Trung Quốc đang vô cùng háo hức chờ đợi nhân viên khách sạn mang hoa quả tới. Tuy nhiên, khi nữ nhân viên mới chỉ tiến đến, đám đông xung quanh đã vây chặt lấy cô và xô đẩy dữ dội. Khi đĩa hoa quả được đặt lên bàn thì nó ngay lập tức bị “cuỗm” hết chỉ trong vòng 6 giây.

https://www.youtube.com/watch?v=OqVXLXIAhrk

Đoạn video dài 27 giây này ngay sau đó đã được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông của Hồng Kong và Đài Loan. Clip không nói rõ thời gian xảy ra vụ việc, nhưng địa điểm được cho là trong một khách sạn ở Việt Nam. Đoạn clip xuất hiện chỉ một vài ngày sau khi một video ghi lại cảnh du khách Trung Quốc tranh nhau ăn buffet trong một nhà hàng ở Thái Lan tuần qua gây bức xúc cho không ít người.

Trước nhiều sự việc liên quan đến các hành vi không mấy lịch sự của du khách Trung Quốc, giới chức nước này đã có các biện pháp như lập danh sách đen du khách, lập quy tắc ứng xử và khuyến cao công chúng cư xử văn minh hơn khi đi nước ngoài.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua