Du khách Tây hào hứng gói bánh chưng và trải nghiệm văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam

Sáng ngày 11/1, hơn 100 du khách quốc tế đã tham gia lễ hội bánh chưng được tổ chức tại tỉnh Bình Thuận

Lễ hội bánh chưng

Sáng ngày 11/1/2020, hơn 100 du khách quốc tế đã hào hứng tham gia chợ quê Tết ở tỉnh Bình Thuận. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Lễ hội bánh chưng lần thứ 7 do The Cliff Resort & Residences tổ chức.

Tái hiện Tết quê Việt Nam

Các du khách không chỉ được mặc thử những bộ trang phục rực rỡ mang đậm nét văn hóa Tết Việt như áo dài, áo tứ thân… Bên cạnh đó, mọi người được tự mình trải nghiệm đi chợ quê ngày Tết; tự tay mua sắm và tham quan các gian hàng trái cây Tết, hoa cúc; xin chữ ông đồ, gian hàng cào cào lá tre và tò he.

Sau khi tham quan và đi chợ quê, du khách được giới thiệu ý nghĩa chiếc bánh chưng trong ngày Tết Việt. Đặc biệt là thử thách gói bánh chưng truyền thống Việt Nam.

Nhiều du khách không giấu được sự hứng khởi xen lẫn tò mò khi lần đầu được tận tay làm những chiếc bánh chưng truyền thống Việt Nam. Du khách Kim Mi Jung, đến từ Hàn Quốc thì chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 chúng tôi đến với Việt Nam. Đến Việt Nam trong những ngày này thật là náo nhiệt, rộn ràng. Ở Hàn Quốc vào dịp Tết chúng tôi thường ăn bánh gạo. Còn ở Việt Nam mọi người cùng nhau làm bánh chưng thật vui và ý nghĩa”.

Chị Ksenia Petrova, du khách đến từ Nga cho biết: “Đây là lần đầu tiên được gói bánh chưng và cũng là lần đầu biết về ý nghĩa của chiếc bánh này. Chiếc bánh này rất công phu nhưng thật là một trải nghiệm thú vị. Đặc biệt là đối với con gái nhỏ của chúng tôi. Nhờ Lễ hội bánh chưng này mà chúng tôi mới biết thêm một nét đẹp truyền thống của đất nước các bạn”.

Lễ hội bánh chưng là hoạt động thường niên

Sau những giây phút bỡ ngỡ ban đầu, các du khách nhanh chóng bắt nhịp vào cuộc thi gói bánh. Mọi người khéo léo thực hiện lần lượt từng công đoạn như xếp lá vào khuôn; cho nếp, đậu, thịt vào rồi gói và buộc dây lạt. Những chiếc bánh chưng vuông vức, mộc mạc được hoàn thành trong sự thích thú của tất cả mọi người.

Sau những giây phút tham quan chợ quê, chị Nguyễn Ngọc Trân đến từ TP.HCM vui vẻ cho biết: “Mặc dù khá hiểu rõ Tết Việt. Nhưng mình rất ấn tượng với không gian của chợ quê được The Cliff. Mọi thứ nơi đây tái hiện lại vô cùng sống động. Mình có cảm giác như quay về tuổi thơ vậy. Bên cạnh đó các món ăn truyền thống ngày Tết; như: súp bắp cải cuộn, bánh chưng chiên, bánh in, các loại bánh mứt… cùng các tiết mục biểu diễn nghệ thuật sinh động cũng rất đặc sắc.”

Đại diện The Cliff resort cho biết, Lễ hội bánh chưng là hoạt động tổ chức thương niên. Mục đích là lưu giữ nét đẹp văn hóa Tết Việt. Đồng thời giới thiệu rộng rãi đến bạn bè quốc tế.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua