Du khách Scotland thiệt mạng do voi giẫm đạp ở Thái Lan

Du khách người Scotland đã bị thiệt mạng do voi giẫm đạp tại Thái Lan trong một chuyến du lịch leo núi cùng voi

Một du khách Scotland bị thiệt mạng do voi giẫm đạp trong chuyến du lịch ở Koh Samui thuộc tỉnh Surat Thani của Thái Lan.

Theo một quan chức chính phủ, du khách nam 36 tuổi đang cưỡi một con voi đực trong chuyến du lịch leo núi cùng với con gái thì con voi đột nhiên trở nên hung dữ và hất hai cha con cùng với người quản tượng khỏi lưng. Người đàn ông đã bị voi đạp và húc đến chết. Còn cô con gái 16 tuổi của ông chỉ bị thương nhẹ và đã hồi phục trong bệnh viện.

Wongsiri Promchana, thống đốc tỉnh Surat Thani, cho CNN biết rằng cảnh sát đang điều tra về tour du lịch leo núi với voi có tên Island Safari mà du khách tử nạn đã tham gia.

thiet mang do voi giam dap hinh anh 2

Du khách người Scotland bị thiệt mạng do voi giẫm đạp

Theo truyền thông Thái Lan, các nhân chứng đã nói rằng chú voi đã giẫm đạp làm du khách người Scotland thiệt mạng có những dấu hiệu đang trong mùa Musth, một khoảng thời gian mà những con voi đực có testosterone rất cao và trở nên rất hung dữ. Theo các chuyên gia, khi những con voi đực trong mùa Musth, chúng cần được nghỉ ngơi ở một nơi nào đó trong rừng vì chúng có thể trở nên cực kỳ hung dữ. Đó có thể là những dấu hiệu khi voi ở những môi trường không thích hợp. Càng nhiều voi đực thì càng cần một không gian rộng lớn hơn.

Koh Samui với diện tích khoảng 225 km² có tới năm trại voi, tổng số voi là 63 con.

Thống đốc Promchana cho biết, các quan chức tỉnh sẽ sớm có cuộc họp để thảo luận về trường hợp du khách thiệt mạng do voi giẫm đạp và liệu mật độ voi như vậy là có quá cao hay không.

Bài: Tuyết Trần

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua