Du khách Anh mất tích: Những hình ảnh Facebook trước khi tử nạn

Du khách Anh mất tích liên tục up nhiều hình ảnh trên Facebook cá nhân trước khi tử nạn. Đa số là những bức hình trong chuyến khám phá Việt Nam của anh

Trong suốt những ngày vừa qua, sự việc du khách Anh mất tích đã làm dư luận cả nước xôn xao. Và chỉ mới cách đây ít giờ, thông tin tìm thấy thi thể của nam du khách này được công bố khiến cư dân mạng vô cùng bàng hoàng. Anh là Aiden Webb, trước khi gặp nạn thường xuyên cập nhật hình ảnh của mình trên Facebook.

Du khach Anh mat tich hinh anh 2

Trang Facebook cá nhân của Aiden Weeb

Du khach Anh mat tich hinh anh  3

Trước khi tử nạn vài ngày, anh còn chia sẻ trên trang cá nhân của mình là vừa bị mất cắp mất đồ cũng như điện thoại trong chuyến du lịch cùng bạn gái của mình

Aiden Shaw Webb sinh ra và lớn lên tại Anh quốc. Anh chàng sinh năm 1993 và là một phượt thủ chuyên nghiệp. Ở quê nhà của mình, vùng Norwich thuộc nước Anh, Aiden Webb nổi tiếng là một phượt thủ chuyên leo núi và thực hiện các chuyến đi hiểm trở mà không cần bất cứ công cụ hỗ trợ nào.

Du khach Anh mat tich hinh anh  4

Tại quê nhà, Aiden Weeb là một phượt thủ chuyên nghiệp và đam mê thể thao mạo hiểm

Trước khi tử nạn tại dãy Hoàng Liên Sơn của Việt Nam, Aiden Webb cùng bạn gái có chuyến du lịch “dài hơi” qua các nước châu Á. Anh chàng và bạn gái đã chu du đến đất nước Thái Lan, Lào và cả Campuchia trước lúc chính thức chuyến khám phá Việt Nam. Tại Việt Nam, Aiden Webb đã khám phá các dãy núi tại tỉnh Lâm Đồng cũng như Đồng Nai trước khi gặp nạn và qua đời tại Hoàng Liên Sơn.

Du khach Anh mat tich hinh anh 5 Du khach Anh mat tich hinh anh  6 Du khach Anh mat tich hinh anh  7
Du khach Anh mat tich hinh anh 8

Những hình ảnh cuối cùng được Aiden Weeb chia sẻ trên trang cá nhân trước khi anh tử nạn vài ngày

Trước lúc tử nạn vài ngày, Aiden Webb đã nhắn tin cho bạn gái rằng mình đang gặp nạn và chấn thương đầu gối rất nặng. Bên cạnh đó anh cũng cho biết mình bị đứt tay rất sâu, chảy nhiều máu và không di chuyển được. Sau khi gửi định vị nơi mình gặp nạn cho bạn gái cũng là lúc Aiden Webb mất liên lạc với mọi người. Vài ngày sau đó, cô ruột của Aiden Webb là chị Lisa Shaw Webb đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình để nhờ cư dân mạng tìm kiếm giúp tung tích của anh. Ngay lập tức, đã có hơn hàng triệu cư dân mạng Việt Nam chia sẻ thông tin này. Tuy nhiên, khi mọi thứ vẫn đang trong giai đoạn tìm kiếm thì thông tin nam du khách Anh mất tích đã tử nạn khiến mọi người vô cùng bàng hoàng.

 

 Du khach Anh mat tich hinh anh 10
Du khach Anh mat tich hinh anh  11

Trước khi tử nạn tại khu vực Hoàng Liên Sơn, nam du khách người Anh đã thám hiểm những vùng núi của tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng

Được biết, chỉ vài ngày trước đó Aiden Webb và bạn gái đã có kế hoạch leo núi Pansipan. Tuy nhiên, vào phút cuối bạn gái anh đã “hủy kèo” nên anh đi một mình. Cả hai thường xuyên liên lạc qua Facebook để giữ liên lạc. Mặc dù là một phượt thủ chuyên nghiệp nhưng Aiden Webb lại tốt nghiệp ngành sân khấu của một trường đại học tại địa phương. Trước khi gặp nạn, anh và cô bạn gái tên Blue Bell Eloise Baugham dự định sẽ quay về Anh vào giữa tháng Bảy này. Được biết, anh trai và bố của Aiden Webb cũng đang gấp rút qua Việt Nam để thu xếp và mang thi thể anh về quê nhà chôn cất.

 

 

Du khach Anh mat tich hinh anh  15

Những hình ảnh chụp tại quê nhà của Aiden Weeb, du khách Anh mất tích, trước khi anh đến du lịch tại Việt Nam và tử nạn

Trước thông tin vừa tìm thấy thi thể nam du khách Anh mất tích, cư dân mạng cả nước vô cùng xôn xao và hụt hẫng vì trước đó họ còn chia sẻ thông tin với nhau để mong sớm tìm ra anh. Tại quê nhà, Aiden Webb được cho là một người hiền lành và hài hước, thích khám phá.

Bài: Vương Huy Khôi

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua