Tìm ra đại diện Việt Nam đến Hà Lan tranh tài chung kết Dự án làm phim 48 giờ toàn cầu

Dự án làm phim 48 giờ Việt Nam 2019 đã khép lại với chiến thắng thuộc về bộ phim "Bi, không sợ nữa" của nhóm FGS

Sau 3 tháng diễn tranh tài, với sự tham gia của hơn 2000 bạn trẻ đến từ TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng và gần 100 phim ngắn được nộp về dự, dự án làm phim 48 giờ Việt Nam 2019 đã chính thức khép lại. Lễ trao giải ngày 25/10/2019 cũng đánh dấu 10 năm có mặt và đồng hành cùng Cộng đồng làm phim không chuyên, bán chuyên cũng như chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Dự án làm phim 48 giờ Việt Nam 2019

Ban giám khảo Dự án làm phim 48 giờ Việt Nam 2019

Năm nay, sân khấu và thảm đỏ của Lễ trao giải được đầu tư hoành tráng. Sự kiện có sự xuất hiện của dàn ban giám khảo nổi danh tiếng như: Đạo diễn người Mỹ gốc Nhật Ken Ochiai; Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh; Nhà sản xuất Jenni Trang Le; Ban giám khảo Trương Chí Bình cùng nhiều nhà làm phim chuyên nghiệp; các ngôi sao nổi tiếng khác như Trấn Thành, Hariwon, diễn viên Anh Tú, MC Minh Phương…

Dự án làm phim 48 giờ Việt Nam 2019 đánh dấu chặng đường 10 năm

Cuộc thi năm nay khởi động và hoàn thiện hơn so với nhiều năm trước. Nhiều phim dự thi đến từ khắp các tỉnh thành như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Đà Lạt, Biên Hòa, Bà Rịa,… Độ tuổi của các thành viên tham dự đa dạng dàn trải từ nhóm sinh viên/học sinh đến những nhà làm phim chuyên nghiệp và nhà sản xuất truyền hình.

Cùng với đó, Dự án đã thực hiện rất nhiều các Hội thảo làm phim miễn phí tại cộng đồng. Mục đích để quảng bá và tổ chức các khóa học về cách làm phim đến với công chúng. Những hoạt động này mang lại rất nhiều kiến thức, giá trị và bài học dành cho các bạn trẻ đam mê làm phim tại Việt Nam.

Với Dự án làm phim 48 giờ Việt Nam 2019, các đội nhóm cần cùng nhau đoàn kết một bộ phim có thời lượng 4-7 phút. Tất cả các bộ phim sẽ phải thể hiện một nhân vật, một đạo cụ, một dòng thoại do ban tổ chức đưa ra. Các đội sẽ bốc thăm ngẫu nhiên thể loại phim của mình tại lễ khai mạc. Chủ đề năm nay lấy hình ảnh chủ đạo là hình tượng con heo. Một con vật nuôi khá gần gũi với cuộc sống của người dân Việt Nam. Đó cũng chính là lý do mà các phim năm nay đã thoả sức sáng tạo các ý tưởng của mình để tạo ra nhiều tác phẩm thú vị. Thể loại phim kinh dị được lựa chọn khá nhiều nhưng lại không được đạt giải thưởng cao.

Bộ phim “Bi, Không sợ nữa” sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại Liên hoan phim 48 Giờ quốc tế vào 3/2020

Trong số hơn 30 phim được đề cử, 9 phim đã được đề cử hạng mục Phim ngắn 48 Giờ xuất sắc nhất Việt Nam mùa 2019. Tổng giá trị giải thưởng tiền mặt và hiện vật lên đến hơn 200 triệu đồng. Và sau hơn 2 tháng cầm cân nảy mực và rất nhiều sự thảo luận, ban giám khảo đã chọn ra Phim Xuất sắc nhất thuộc về Nhóm FGS – Phim “Bi, Không sợ nữa”. Nhóm FGS cũng chính là quán quân của cuộc thi này năm 2017. Nhóm đã tham gia 4 năm liền và đây chính là lần thứ 2 nhóm làm phim này đoạt giải thưởng nhất của cuộc thi.

Bộ phim nhóm tham gia thuộc thể loại kỳ bí. Câu chuyện nói về một câu bé tò mò với phim người lớn, cố gắng tìm hiểu và được những người tốt định hướng; giúp hiểu được những việc cần biết phù hợp với lứa tuổi. Bộ phim mang tính giáo dục khá cao, mang một thông điệp khá rõ ràng. Đây cũng chính là bộ phim được bình chọn và yêu thích nhất khi công chiếu tại rạp.

Bộ phim “Bi, Không sợ nữa” sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại Liên hoan phim 48 Giờ quốc tế tại Hà Lan. Cuộc thi tổ chức vào 3/2020. Ban tổ chức Dự án làm phim 48 giờ Việt Nam 2019 hy vọng bộ phim này sẽ được chọn là 1 trong 15 đại diện của 48 Giờ quốc tế có mặt tại Liên hoan phim Cannes 2020.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua