Đợt rét kỉ lục ở Đài Loan khiến 85 người chết

Đợt rét kỉ lục ở Đài Loan, với nhiệt độ giảm xuống dưới 4°C, đã khiến 85 người thiệt mạng, đa số do bị hạ thân nhiệt và bệnh tim

Đợt rét kỉ lục ở Đài Loan đã cướp đi sinh mạng của 85 người, trong đó chỉ riêng thành phố Đào Viên ở phía Bắc Đài Loan đã ghi nhận 35 trường hợp tử vong.

Các nhà chức trách nước này cho biết, từ rạng sáng ngày 24−1 đến 7 giờ sáng cùng ngày, đã có 7 người bị hạ thân nhiệt và gặp các vấn đề về tim mạch do nhiệt độ giảm đột ngột.

Đến cuối ngày 24−1, số ca tử vong do đợt rét kỉ lục ở Đài Loan tăng lên 85 người, đa số là người cao tuổi sống ở khu vực phía bắc như Đài Bắc và Đào Viên và một số sống ở miền nam như thành phố Cao Hùng. Tại các khu vực này, nhiệt độ trong ngày 24−1 giảm xuống dưới 4°C trong khi nhiều gia đình không có máy sưởi.

dot ret ki luc o dai loan hinh anh 2

Người dân trong đợt rét kỉ lục ở Đài Loan

Tại thành phố Cao Hùng, 16 người đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, sau đó tử vong. Phần lớn các bệnh nhân trong độ tuổi từ 65−93 và có các triệu chứng liên quan đến các bệnh tim mạch.

Nhà chức trách nói, đây là đợt không khí lạnh tồi tệ nhất vùng lãnh thổ này trong vòng 10 năm qua và khuyến cáo người dân nên gọi 119 ngay để nhờ giúp đỡ nếu cảm thấy khó chịu và không nên tự đi xe đến bệnh viện.

Họ cũng đề nghị người dân, đặc biệt là người cao tuổi, nên giữ ấm và không đi ra ngoài trong thời tiết lạnh giá.

Ngoài Đài Loan, giá rét cũng đang tấn công Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua