Đốt pháo mừng năm mới ở Philippines khiến 7 người chết

Hỏa hoạn do đốt pháo mừng năm mới đã khiến 7 người chết tại Philippines ngày đầu năm. Riêng tại Manila, 1.000 ngôi nhà ở khu ổ chuột đã bị thiêu rụi

Theo Daily Mail, gió mạnh đã khiến lửa lan nhanh, gây khó khăn cho nỗ lực dập tắt đám cháy của các nhân viên cứu hỏa.

Vụ hỏa hoạn lớn đã khiến 7 người chết và hàng trăm người khác bị thương, 1.000 ngôi nhà thành tro, gây ảnh hưởng đến 2.000 hộ gia đình. Các quan chức nói đám cháy bùng phát do người dân đốt pháo trong đêm giao thừa.

dot phao mung nam moi hinh anh 2

Những ngôi nhà trong khu ổ chuột bị thiêu rụi sau đám cháy – Ảnh: AFP

Theo Renato Marcial, một phát ngôn viên Cục Phòng cháy chữa cháy, hàng ngàn người dân đã được sơ tán sau khi chính quyền nhận được tin báo về khoảng 14 vụ cháy trên khắp nước do mọi người đốt pháo mừng năm mới.

dot phao mung nam moi hinh anh 3

Người dân phải đi sơ tán khi hỏa hoạn xảy ra – Ảnh: AFP

Theo GMA Network, điện ở các khu vực bị ảnh hưởng đã bị cắt và Cục Phòng cháy chữa cháy đã phải yêu cầu lực lượng không quân giúp đỡ đưa đến các khu vực không thể tiếp cận.

Trong khi đó tại nhiều bệnh viện trên cả nước, các bác sỹ rất vất vả khi phải tiếp nhận quá nhiều nạn nhân bị thương do đốt pháo hoặc đạn lạc.

dot phao mung nam moi hinh anh 4

Hàng nghìn hộ dân trở nên vô gia cư sau khi toàn bộ nhà cửa bị thiêu rụi và phải tìm chỗ trú tạm thời – Ảnh: AFP

Mặc dù chính quyền Philippines đã tổ chức những màn bắn pháo hoa chuyên nghiệp ở các thành phố, trên các trung tâm thương mại lớn để ngăn chặn người dân đốt pháo mừng năm mới, sự việc đau lòng trên vẫn diễn ra. Nhiều người đã phớt lờ cảnh báo của Chính phủ về những mối nguy hại đến từ việc tự ý đốt pháo.

Philippines có khoảng 100 triệu dân, trong đó khoảng 80% theo đạo Công giáo. Tại nước này vẫn tồn tại phong tục đốt pháo mừng năm mới và bắn súng đêm giao thừa để xua đuổi tà ma, xui xẻo…

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua