Đông Nhi lần đầu hát chung với dàn nhạc giao hưởng đến từ Đài Loan

Đây là lần đầu tiên Đông Nhi hát cùng dàn nhạc giao hưởng lớn nhất từ trước đến giờ. Hơn nữa, dòng nhạc trẻ của nữ ca sĩ được phối lại cùng dàn nhạc giao hưởng khiến nhiều khán giả bất ngờ, thích thú

Tối ngày 11/9 tại nhà hát TP. HCM đã diễn ra đêm nhạc giao lưu văn hóa Đài Loan và Việt Nam. Đêm nhạc có sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng Evergreen lần đầu tiên về Việt Nam trình diễn. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự xuất hiện của Richard Lin – nghệ sĩ vĩ cầm trẻ tài năng của Đài Loan; và nữ ca sĩ hàng đầu Việt Nam – Đông Nhi.

Công ty vận tải Evergreen và Hãng hàng không EVA Air thuộc tập đoàn Evergreen; đã có mặt nhiều năm tại Việt Nam. Đặc biệt, ở Việt Nam, EVA Air đến nay đã bước sang năm thứ 30 hiện diện và được ủng hộ. Để kỷ niệm nhân dịp này, Evergreen và EVA Air đã tổ chức sự kiện âm nhạc; nhằm thể hiện sự biết ơn và ủng hộ lâu năm từ các đơn vị đối tác.

Buổi biểu diễn bao gồm các bài danh ca cổ điển và các ca khúc huyền thoại được biểu diễn cực kỳ hoành tráng và hấp dẫn.

Phần đầu của đêm nhạc bao gồm: chương số 4 “Bản giao hưởng số 9” của Dvorzak; bài hát Đài Loan “Ánh trăng nói hộ lòng tội”; bài hát dân gian Việt Nam “Trống cơm”; bài hát chủ đề phim Nga “Triệu đóa hoa hồng” và bài hát dân gian Mỹ “Oh Susanna”; Bản Waltz số 2 chọn từ “Jazz Suite số 2, nhạc sĩ Bizet: Farandole trích từ ca khúc số 2 “L’Arlesienne”. Ca khúc “Bài ca kẻ lang thang” của Sa La Cát Thái và “Vũ điệu Tra Nhĩ Đạt Sư” của Mông Đề; được trình diễn bởi Richard Lin kết thúc phần mở đầu cho buổi diễn.

Đông Nhi

Tiếp theo phần một, phần sau của buổi diễn là sự kết hợp lần lượt của các ca khúc: “Khúc mở đầu Light Cavalry” của Franz von Suppe, “My heart will go on” – chủ đề phim Titanic; “Waltz bên dòng Danube xanh xinh đẹp” của nhạc sĩ Jr. John Strauss; bài hát dân gian Ý “Trở về Surriento”.

Phần trình diễn 3 bài hát nổi tiếng của nữ ca sĩ Đông Nhi “Xin anh đừng” “Trách ai bây giờ”; và “Xin lỗi anh quá phiền”.

Kết lại đêm diễn là bài nhạc hoành tráng nhất – Khúc mở đầu “1812”. Buổi hòa nhạc đã khép lại thành công trọn vẹn với sự đón nhận nồng nhiệt từ tất cả các thính giả.

Nói về lần xuất hiện đặc biệt này tại buổi hòa nhạc của Eva Air, Đông Nhi chia sẻ: “Đông Nhi rất vui và vinh hạnh; vì là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất góp mặt trong sự kiện trọng đại của Eva Air. Đông Nhi đã có thời gian làm việc rất kỹ lưỡng với dàn nhạc giao hưởng Đài Loan; và tập luyện trước 3 ngày cùng 70 nhạc công của Evergreen. Đây là lần đầu tiên Đông Nhi hát cùng dàn nhạc giao hưởng lớn nhất từ trước đến giờ. Hơn nữa, dòng nhạc trẻ của Đông Nhi được phối lại cùng dàn nhạc giao hưởng; nên có rất nhiều điều thú vị khiến mọi người trông chờ. Đông Nhi cảm thấy rất phấn khích trong lần kết hợp này. Điều mới lạ dễ nhận thấy là lần này Nhi không diễn chung với vũ đoàn; hay có dàn bè phụ trợ mà chỉ hát một mình với 70 nhạc công giao hưởng”.

Bữa tiệc âm nhạc tuyệt vời gồm ba buổi biểu diễn được tổ chức vào ngày 11 – 12/9 tại nhà hát TP. HCM, và ngày 15/9 tại nhà hát Lớn Hà Nội.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua