Dòng nhạc xưa đang trở lại mạnh mẽ

Trong thị trường âm nhạc muôn màu muôn vẻ hiện nay, dòng nhạc xưa vẫn chiếm một vị thế riêng không thể thay thể và đang trở lại một cách mạnh mẽ

Minh chứng cho sự trở lại của dòng nhạc xưa là hai đại diện nổi bật nhất của dòng nhạc này trong năm qua là Lệ Quyên và Phan Đình Tùng đều lọt vào Top 3 Album của năm trong mùa giải Zing Music Awards năm nay. Đó là các album Đêm tâm sự − Khúc tình xưa 3 (Lệ Quyên) và Tình khúc vượt thời gian 2 – Riêng một góc trời (Phan Đình Tùng).

dong nhac xua hinh anh 02Sự trở lại mạnh mẽ của dòng nhạc xưa trong những năm qua làm thị trường âm nhạc trở nên sôi động hơn. Dù không xuất hiệm ầm ĩ trên mặt báo nhưng các ca sỹ gạo cội của dòng nhạc này như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Quang Dũng,… luôn giữ được vị trí trong lòng công chúng.

Nhiều gương mặt trẻ cũng chọn dòng nhạc này làm bệ phóng cho mình như Hoài Lâm, Quốc Thiên, Kasim Hoàng Vũ, Thanh Ngọc…

dong nhac xua hinh anh 03Ngoài các phòng trà đang thống trị dòng nhạc xưa thì thời gian gần đây nhiều kênh truyền hình đã đưa dòng nhạc này thành những chương trình phục vụ khán giả như Solo cùng Bolero, Tình ca Việt,… thu hút lượt rating cao.

dong nhac xua hinh anh 06Tốc độ phát triển internet ngày càng mạnh, những người sử dụng internet phần lớn là người trẻ, họ là nhân tố quyết định lượt nghe cho các sản phẩm âm nhạc trên kênh trực tuyến, dù vậy nhưng những sản phẩm âm nhạc xưa vẫn có lượt view cao khi được tung lên mạng, chứng tỏ sức hút của dòng nhạc này vẫn còn và nhiều khán giả trẻ cũng rất chuộng nhạc xưa.

dong nhac xua hinh anh 04Trong đêm Gala trao giải ZMA 2014, nhạc sũ Huy Tuấn đã chia sẻ: “Việc ra một Album rất phức tạp, đòi hỏi sự sáng tạo của nghệ sỹ, họ cần phải có ý tưởng và style âm nhạc nhất định. Có người 2, 3 năm mới ra được album, còn single thì có thể ra rất nhiều”.

Vì sự đầu tư công phu về chất xám lẫn tài chính nên không phải ai cũng đủ kinh phí để cho ra đời các Album. Đã vậy công chúng nghe nhạc xưa là một số lượng lớn người cao tuổi, họ chọn nghe nhạc bằng CD chứ không phải là internet, chính vì thế những ca sỹ theo đuổi dòng nhạc xưa phải ra Album nếu muốn nhiều khán giả biết đến.

dog nhac xua hinh anh 05Nhạc xưa là dòng nhạc mà tuổi đời nhiều hơn cả tuổi ca sỹ. Với giai điệu mượt mà, ca từ đẹp và lượng khán giả trung thành nên dòng nhạc này luôn xác lập được vị trí riêng của mình trong nền âm nhạc Việt. Nhiều ca sỹ trẻ chọn con đường nhạc xưa để phát triển là điều đáng vui mừng, tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng tỏa sáng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua