Đồng hồ báo thức đánh thức người sử dụng bằng mùi hương

Những chiếc đồng hồ báo thức tỏa ra mùi hương bạn yêu thích sẽ đánh thức bạn dậy một cách nhẹ nhàng thay cho những âm thanh khó chịu

Đối với nhiều người, việc bật dậy khỏi chiếc giường quen thuộc vào mỗi buổi sáng sớm là một nhiệm vụ bất khả thi. Nếu không có âm thanh từ chiếc đồng hồ báo thức réo bên tai, có lẽ họ sẽ chẳng dậy đúng giờ được.

Ấy thế nhưng, bạn có tin không, chiếc đồng hồ báo thức Sensorwake được giới thiệu tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng−CES 2016 (Las Vegas, Mỹ) có thể đánh thức người sử dụng bằng cách tỏa ra mùi hương yêu thích đã được cài đặt sẵn, chẳng hạn như mùi thơm của chiếc bánh croissant mới ra lò còn nóng hổi.

Chiếc đồng hồ báo thức này là sản phẩm của một công ty start-up tại Pháp tên là Sensorwake. Nó có chức năng khá giống một lò nước bánh. Mùi hương sẽ được cô đặc thành viên nang, đưa vào một khe dọc theo mép đồng hồ và có thể dùng lại nhiều lần. Mỗi viên có thể sử dụng được cho 30 lần đánh thức.

dong ho bao thuc hinh anh 2

Nếu bánh croissant không phải đồ ăn bạn yêu thích, trên trang web của Sensorwake vẫn còn nhiều mùi hương mặc định khác nữa cho bạn lựa chọn, ví dụ như: Bữa sáng kiểu lục địa đóng gói, cà phê Espresso, tinh dầu các loại hoa, lá, sô cô la bạc hà… Nếu cần thay đổi mùi hương, người sử dụng có thể đến các cửa hàng của Sensorwake để mua thêm.

Sensorwake đã được thử nghiệm và có hiệu quả tương đương với đánh thức bằng âm thanh. Nó có thể đánh thức hoàn toàn 99% số người được dùng thử nghiệm trong vòng 2 phút.

Đồng hồ báo thức Sensorwake sẽ được bán đi kèm với một chính sách bảo hiểm cho bất kì ai không bị đánh thức bởi tác dụng của mùi hương. Đối với những người có giấc ngủ quá sâu hoặc bị tắc nghẹt mũi, một báo động âm thanh sẽ được kích hoạt để tự động tắt nếu mùi hương không thể đánh thức được người đó trong vòng 3 phút.

Mặc dù phải tới tháng Sáu năm nay, sản phẩm này mới có mặt trên thị trường nhưng Sensorwake đã tiếp nhận đơn đặt hàng ngay từ bây giờ.

Cùng xem video dưới đây:

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua