Động đất xảy ra liên tiếp tại Quảng Nam

Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào lúc 10 giờ 10 phút hôm qua, 18−5, tại Quảng Nam xảy ra một trận động đất có độ lớn 2,6 độ Richter

Động đất tại Bắc Trà My được các nhà khoa học nhận định là động đất kích thích do xây dựng thủy điện. Ảnh: Người Lao Động

Chấn tâm động đất mới nhất có tọa độ 15,342 độ vĩ bắc, 108,129 độ kinh đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 7,4 km, thuộc khu vực huyện miền núi Bắc Trà My.

Trước đó, vào chiều 15−5, tại khu vực huyện Quế Sơn, Quảng Nam cũng xảy ra trận động đất có độ lớn 2,5 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Như vậy trong vòng 3 ngày, đã có hai trận động đất với cường độ nhẹ xảy ra trên địa phận tỉnh Quảng Nam. Hiện Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) vẫn đang tiếp tục theo dõi hiện tượng này.

THÔNG TIN THÊM: Lần gần nhất xảy ra động đất tại Bắc Trà My là hôm 21−3 vừa qua, với độ lớn 2,6 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 5,8 km. Trong tháng 6−2014, tại đây cũng ghi nhận 2 trận động đất liên tiếp với cường độ 2,6 và 1,7 Richter. Thời điểm đó, lãnh đạo huyện Bắc Trà My cho biết động đất xảy ra thường xuyên nên người dân địa phương đã quen dần.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua