Động đất tại Đài Loan 6,4 độ Richter làm đổ chung cư 17 tầng

Một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra sáng sớm nay gần thành phố Đài Nam, tây nam đảo Đài Loan, làm một chung cư 17 tầng bị đổ với khoảng hơn 100 người có thể đang mắc kẹt bên trong

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết cường độ trận động đất tại Đài Loan mạnh 6,4 độ Richter, tâm chấn cách thành phố Đài Nam khoảng 43 km. Cơn địa chấn có độ sâu khoảng 23 km, nên dự kiến có thể gây ra thiệt hại diện rộng.

Reuters đưa tin, ít nhất một căn chung cư 17 tầng đã sụp đổ hoàn toàn sau trận động đất tại Đài Loan. Tòa nhà này có 60 hộ gia đình, với khoảng 240 người sinh sống. Họ đều đang ngủ vào thời điểm động đất.

Một bệnh viện trong thành phố thông báo họ tiếp nhận 58 người, phần lớn là bị thương nhẹ. Một bé gái và một người đàn ông 40 tuổi được xác nhận đã thiệt mạng, theo một quan chức chính quyền địa phương.

Formosa TV đưa tin phóng viên của kênh truyền hình có thể nghe thấy tiếng kêu cứu từ những người sống sót còn đang mắc kẹt. Một số tòa nhà khác cũng bị hư hại. Thành phố Đài Nam thiết lập trung tâm ứng phó khẩn cấp.

“Tôi đang xem TV thì bất ngờ cảm thấy rung lắc. Tôi nghe tiếng nổ. Tôi mở cửa ra và thấy tòa nhà đối diện đổ xuống”, Chang, 71 tuổi, kể lại.

Lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu, phát biểu với báo giới tại Đài Bắc trước khi tới hiện trường, nói nhà chức trách hiện chưa nắm rõ về mức độ thảm họa trận động đất tại Đài Loan.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua