Động đất ở Indonesia làm 62 người bị thương

Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh tại tỉnh Papua. Thiên tai này làm ít nhất 62 người bị thương và hàng nghìn người gặp cảnh màn trời chiếu đất

Động đất gây thiệt hại lớn về người và của – Ảnh minh họa

Khoảng 1giờ sáng ngày 25–9 (theo giờ địa phương), Indonesia xảy ra một trận động đất mạnh 6,8 độ richter, tâm chấn sâu 10km dưới biển, khiến người dân đột ngột thức giấc. Hàng nghìn người ở khu vực Papua, không xa các thành phố ven biển của Sorong, hoảng loạn chạy ra khỏi nhà.

Sorong mất điện trên diện rộng và bệnh nhân đã được sơ tán khỏi một bệnh viện trong thành phố.

Ông Sutopo Purwo Nugroho, người phát ngôn Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Indonesia, cho biết trong số người bị thương, 17 người trong tình trạng nghiêm trọng. Ngoài ra, 200 nhà dân cũng bị hư hại. Ông cũng cho biết số người bị thương và thiệt hại vật chất có thể còn tăng lên. Nhiều người hiện đang rất cần nơi ở tạm sau khi nhà cửa bị hư hại.

Theo Cơ quan Khí tượng và Địa vật lý, hiện chưa phát hiện có dấu hiệu xảy ra sóng thần.

Năm 2004, Indonesia từng xảy ra trận động đất dưới đáy biển, tạo ra cơn sóng thần khủng khiếp nhấn chìm tỉnh Aceh. Thiên tai này đã gây ra cái chết cho hơn 170.000 người ở Indonesia và hàng chục nghìn người ở các nước khác có bờ biển thuộc Ấn Độ Dương.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua