Nhà hàng, quán ăn ở TP. HCM sẽ đóng cửa từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3

UBND TP. HCM vừa ra quyết định tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố đến ngày 31/3

đóng cửa nhà hàng quán ăn ở tp.hcm

UBND TP. HCM đã ra quyết định đóng cửa nhà hàng, quán ăn và các khu vui chơi giải trí, làm đẹp trên địa bàn thành phố từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3 (Ảnh: Shutterstock)

Đóng cửa nhà hàng, quán ăn ở TP. HCM để phòng dịch

Căn cứ kết luận của Ban Chỉ đạo thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 và đề nghị của Sở Văn hoá và Thể thao, UBND TP. HCM đã ra quyết định đóng cửa nhà hàng, quán ăn và các khu vui chơi giải trí, làm đẹp trên địa bàn thành phố từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3.

Theo đó, các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, beer club; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống với công suất phục vụ từ 30 người trở lên, câu lạc bộ bia, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, cắt tóc sẽ phải tạm dừng hoạt động. Động thái này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thành phố.

Trước đó, từ ngày 15/3, chính quyền thành phố đã yêu cầu toàn bộ 180 vũ trường, bar, beer club; gần 500 quán karaoke; massage, rạp chiếu phim, game online phải đóng cửa.

Theo Thủ tướng Chính phủ, trong 2 tuần nữa, TP. HCM và cả nước sẽ vào cao điểm của dịch Covid-19. Đây sẽ là khoảng thời gian quyết định sự thành bại của cuộc chiến chống dịch.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam

Tính đến chiều ngày 24/3, TP. HCM đã ghi nhận 27 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó có 3 người đã bình phục. 1,526 trường hợp đang được theo dõi. 8 trường hợp đang đợi kết quả. 8,476 người được theo dõi tác các khu cách ly tập trung của thành phố. 541 người đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung của quận huyện. Và 1,093 người đang được cách ly tại nhà.

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, tại thành phố đang có 2 trường hợp nguy hiểm gây lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là bệnh nhân 91. Bệnh nhân này mang quốc tịch Anh, đã có mặt tại quán Buddha Bar&Grill, quận 2, và nhiều người Hồi giáo dự lễ hội ở Malaysia về.

Sau khi thông tin bệnh nhân 91 được công bố, công an phường Thảo Điền đã vận động các nhà hàng, quán ăn tại đây đóng cửa. Nhiều nơi đã đồng tình và trước đó đã có 80% nhà hàng, quán ăn ngưng hoạt động. Bởi phường Thảo Điền là một trong những nơi có số người nước ngoài sinh sống; làm việc và học tập rất đông.

Ông Bỉnh kêu gọi công dân Việt Nam, đặc biệt là du học sinh ở châu Âu, Mỹ… về nước trước ngày 19/3 cách ly 14 ngày ở nhà dưới sự giám sát của cơ quan y tế và chính quyền địa phương. Thậm chí sau 14 ngày cũng phải hạn chế tiếp xúc vì có những ca ủ bệnh lâu hơn.

Tiếp Thị Gia Đình

>> Xem thêm: Đồng lòng chống dịch Covid-19 và không sợ hãi

Đừng bỏ qua