Don Nguyễn: Tôi không “sớm tắt” như Kenny Sang, Lệ Rơi

Nổi lên như một hiện tượng nhờ những clip hát nhép trên mạng, nhưng Don Nguyễn là trường hợp hiếm hoi trong showbiz Việt thành công khi bước lên sân khấu thật. Hiện anh đang là một thí sinh ấn tượng của chương trình Cặp đôi hài hước

Đã qua rồi cái thời Don Nguyễn chỉ được biết đến nhờ các video hát nhép. Sau nhiều năm miệt mài, hiện anh đã là một nghệ sĩ với nhiều hoạt động biểu diễn chuyên nghiệp. Đặc biệt, trong giai đoạn các gameshow truyền hình bùng nổ như thời gian gần đây, Don Nguyễn cũng xuất hiện đều đặn ở một số chương trình hot. Dù vậy, anh vẫn chưa thật sự thành công với gameshow, cho đến khi tham gia Cặp đôi hài hước dường như Don mới tìm được mảnh đất thật sự của mình.

Don Nguyen hinh anh 6

Don Nguyễn hài hước thú nhận, mỗi đội trong chương trình Cặp đôi hài hước là sự kết hợp của hai nghệ sĩ, như vậy trách nhiệm, hệ lụy nếu có sẽ chia đều, Don sẽ đỡ bị áp lực. Và như cá gặp nước, cùng với đồng đội Huỳnh Tiến Khoa, Don Nguyễn được vùng vẫy trong một sân chơi mà anh được dịp thể hiện hết khả năng của mình. Sau tập 1 chưa mấy thành công, liên tiếp các đêm thi sau đó, cặp đôi Huỳnh Tiến Khoa – Don Nguyễn luôn vào top những cặp đạt điểm số cao trong chương trình. Trong tập 4 vừa phát sóng, cặp đôi còn xuất sắc giành được giải nhất tuần với số tiền thưởng 20 triệu đồng.

Don Nguyễn quyết theo nghệ thuật một cách nghiêm túc

Don Nguyen hinh anh 5

Để có được chỗ đứng nhất định trong làng giải trí như ngày hôm nay, Don Nguyễn cũng đã trải qua không ít những thăng trầm. Nhưng điều giúp anh thành công và vượt qua được chính bản thân mình chính là “tỉnh giấc”. “Việt Nam có nhiều hiện tượng mạng như Kenny Sang, Lệ Rơi… Tôi không so sánh với các bạn đó. Nhưng cái tôi làm được mà nhiều bạn không làm được là tôi biết mình ở đâu và tỉnh ra đúng lúc”, Don Nguyễn nói.

Don Nguyen hinh anh 4

Nam nghệ sĩ trẻ chia sẻ, sau khoảng 1 – 2 năm kể từ thời nổi như cồn nhờ hát nhép, anh tỉnh mộng và nhận ra rằng bản năng chỉ là một thời chớp nhoáng, chứ không thể kéo dài được. Còn muốn đi đường dài, nhất định điều chỉnh lại đường đi của mình. Don Nguyễn cho hay: “Khi mới nổi lên, tôi có nhiều show mời, đóng phim, quảng cáo… khi đó chỉ nghĩ giờ mình nổi tiếng rồi, cứ kiếm tiền thôi. Nhưng sau đó, tiền không còn là mục tiêu mà tôi muốn được học và làm nghề một cách chỉn chu, nghiêm túc vì làm việc theo bản năng, đến một lúc nào đó vốn liếng cũng sẽ hết”.

Don Nguyen hinh anh 3

Trong những năm gần đây, khi nhận lời tham gia các gameshow, mục tiêu của Don Nguyễn cũng là học hỏi. Anh học từ bạn cùng thi, học từ đối thủ, học từ ban giám khảo cách diễn, các mảng miếng hài, đến cả cách giao lưu với khán giả… Mới đây, anh chàng vừa hoàn thành khóa học diễn xuất cùng đạo diễn Vũ Minh.

Don Nguyen hinh anh 2

Khá hài lòng với hiện tại, khi mỗi ngày đều có show để diễn, có việc để làm, nhưng Don Nguyễn không giấu tham vọng: “Tôi muốn đa dạng hơn trong các nhân vật của mình, không chỉ đóng khuôn trong các nhân vật giả gái, đồng bóng. Nếu mà phải giả gái, đồng bóng thì nhân vật đó phải có chiều sâu hơn, diễn một cách có tâm lý, có tư duy hơn”.

Don Nguyen hinh anh 1

Don Nguyễn bật mí, anh và Huỳnh Tiến Khoa hiện đang ấp ủ một số sản phẩm nghệ thuật chung sau khi Cặp đôi hài hước kết thúc. “Chưa biết là đi được đến đâu với Cặp đôi hài hước, nhưng tôi và anh Huỳnh Tiến Khoa chắc chắn sẽ còn là “cặp đôi” khi chương trình kết thúc. Chúng tôi dự định ra một chuỗi series hài dành cho thiếu nhi vào thời gian tới”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua