Đôi mắt nói gì về trí thông minh của một người?

Nhiều tác phẩm văn chương nói rằng đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhưng theo khoa học nó cũng có thể là thước đo về trí thông minh của một người đấy

Theo một nghiên cứu của viện công nghệ Georgia, độ lớn của nhãn cầu cho biết nhiều về trí thông minh của một người.

tri thong minh cua mot nguoi hinh anh 1

Nhãn cầu của bạn thì sao?

Bạn có thể thử theo phương pháp mà các nhà khoa học đã thực hiện để biết về trí thông minh của một người. Trước tiên, bạn tìm một căn phòng có ánh sáng vừa phải và bức tường màu đen. Thả lỏng cơ thể và không nghĩ về bất cứ điều gì. Sau đó, bạn hãy nhìn vào một đốm trắng trên tường màu đen, với khoảng cách từ tường tới mặt tầm 70cm. Bây giờ bạn nhờ một người bạn, dùng một cây thước để đo độ lớn của nhãn cầu. Lưu ý, đường kính của mỗi nhãn cầu thường trong khoảng 4mm và 8mm.

Đây chỉ là chỉ số trung bình. Nếu nhãn cầu của bạn có kích thước đo được càng lớn thì chỉ số thông mình càng cao. Đây cũng là kết quả chung cho cuộc nghiên cứu về đôi mắt tiết lộ trí thông minh của một người. Con số trung bình đo được là khoảng 6mm.

Tại sao kích thước con ngươi lại liên quan đến sự thông minh? Một giả thiết mà các nhà khoa học đặt ra là hệ thống thần kinh não sẽ điều khiển độ lớn của con ngươi. Những dây thần kinh chịu trách nhiệm kéo não ra khỏi chế độ nghỉ để hành động thì cũng tác động đến độ lớn của con ngươi nên phần dây thần kinh hoạt động càng nhiều thì con ngươi càng lớn.

BÀI: UYÊN HỒ

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua