Độc thân cũng hạnh phúc, cớ sao phải yêu vội?

Mỗi người sẽ có hạnh phúc riêng nên chẳng có gì phải vội vã, bất chấp tất cả để thoát đời độc thân. Hãy cứ sống giàu tình yêu thương, lạc quan và chăm chỉ làm việc

Hạnh phúc không bao giờ có khuôn mẫu. Vì thế, bạn cứ hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của chính mình! Người ấy đang chờ bạn ở đâu đó!

“Khi mới tốt nghiệp, chừng khoảng 22 tuổi, vào công ty làm việc, câu đầu tiên chị em đồng nghiệp hỏi tôi là: “Có bạn trai chưa?”, chị Thu Ngọc, ngụ tại Q. 3, TP. HCM, nhớ lại. “Hồi ấy, tôi còn nhớ trong văn phòng tôi còn lan truyền nhận định vui rằng “30 tuổi còn trinh là khùng”, chị cho biết thêm.

Hai chữ “độc thân” với phụ nữ trên 25 còn độc thân là một điều gì đó rất phiền phức. Từ bạn bè, đồng nghiệp, cho đến họ hàng liên tục hỏi han chuyện người yêu, chồng con, tình trạng mối quan hệ. Không chỉ hỏi thẳng mặt, họ còn bàn tán, thì thầm sau lưng. Nhiều người còn tự đặt chuyện và tự kết luận nguyên nhân vì sao cô gái ấy mãi độc thân. Cái vòng ấy cứ luẩn quẩn khiến người trong cuộc dù có thoải mái đến đâu cũng trở nên căng thẳng. Sự quan tâm quá mức, ánh nhìn soi mói của người xung quanh đến tình trạng độc thân cũng khiến các cô gái chột dạ.

ĐỘC THÂN LÀ QUÃNG THỜI GIAN HẠNH PHÚC

Chị Thu Ngọc kể tiếp: “Trước khi kết hôn, tôi đã có quãng thời gian khá dài với tình trạng khi có người yêu, khi thì độc thân mà độc thân thì nhiều hơn. Những lúc có người yêu để tay trong tay đến gặp gỡ bạn bè, họp mặt hay đi tiệc tùng, tôi thấy mình như một người bình thường. Còn những lúc quãng thời gian độc thân kéo dài, tôi như một sinh vật lạ.

Bây giờ nhìn lại, tôi mới thấy có quá nhiều điều để yêu, để thích thú với sự độc thân. Bạn sẽ có tự do và độc lập. Bạn có thể đi đến bất cứ nơi nào, làm bất cứ điều gì bạn thích. Bạn có thể đi chơi qua đêm, tụ tập cùng nhóm bạn thân và quan trọng là chẳng cần phải xin phép hay báo cáo ai. Đó là cuộc sống của riêng bạn.

Nếu không hẹn hò, bạn cũng đỡ tốn thời gian trau chuốt bản thân. Tôi nói vậy không có nghĩa là bạn bỏ bê mình mà bạn có thể làm đẹp bất cứ khi nào bạn muốn, đôi khi bỏ rơi bản thân một chút cũng được. Những điều này tôi xem đó là tự do mà những người đang yêu hay có gia đình như tôi không có được mà chỉ có thể xem đó là kỷ niệm”.
Thật sự, độc thân cho bạn quãng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời và cũng có thể là một nỗi thống khổ không lối thoát.

ĐỘC THÂN CÓ LÀ THỐNG KHỔ?

Bạn biết đấy, nếu độc thân trong quãng thời gian dài, bạn đến những cuộc gặp gỡ một mình, đi tham dự đám cưới mà không có +1, bạn sẽ biết mình phải đối mặt với những điều gì, những câu hỏi ra sao.
“Độc thân khiến tôi cảm thấy như mình là một người ngoài cuộc vui tại những bữa tiệc tràn ngập đồ ăn ngon, rượu vang ấm và những cặp đôi tay trong tay trò chuyện hay thỉnh thoảng lại hôn nhau trong nền nhạc du dương. Độc thân trong một nơi toàn những người có đôi, có cặp là một điều gì đó thật đau lòng”, chị Thu Ngọc kể.

Song, chẳng phải hạnh phúc chỉ đến khi bạn có đôi, có cặp, có gia đình còn độc thân là điều tồi tệ. Nếu chẳng tin, hãy nhìn vào cuộc nghiên cứu mới đây đăng trên tờ Huffington Post do trường Đại học California Santa Barbara thực hiện. Nghiên cứu cho thấy: “Người độc thân không hề cô lập và cô đơn. Thật sự, họ có nhiều sự kết nối và nhiều mối quan hệ xã hội hơn những người đã có gia đình. Và khi lập gia đình, đời sống họ lại dần cô lập và thu hẹp hơn. Người độc thân cũng chia sẻ và quan tâm đến người khác nhiều hơn. Thật sự, độc thân không tốt hay xấu hơn kết hôn. Đây cũng không phải là tình trạng mà “người lớn” nên tìm mọi cách trốn thoát”.

Nếu vẫn không tin độc thân hạnh phúc và chẳng là tình trạng mà bạn phải nhặng xị lên để thoát ra thì hãy nhìn vào cô ca sỹ Mỹ Tâm. Cô là ca sỹ đã nổi tiếng trong cả thập kỷ và nhiều người hâm mộ luôn quan tâm về tình trạng hôn nhân của cô. Cô bỏ ngoài tai và lờ đi tất cả để sống cuộc sống của chính mình. Cô phơi bày cho dự luận thấy một cuộc sống hạnh phúc trong công việc và bên những người thân. Ca sỹ Mỹ Tâm là minh chứng rõ ràng nhất cho việc: “Không cần vội vã kết hôn và sinh con mới hạnh phúc. Hạnh phúc chính là một hành trình chứ không phải là điểm đến. Hãy cứ từ tốn để đi trên hành trình định mệnh của mình”.

Tiến sỹ tâm lý học Karin Anderson Abrell cũng khẳng định trong cuốn sách Single is The New Black rằng không có bất cứ điều gì là sai, là bất thường nếu bạn vẫn độc thân. Nguyên nhân chính chỉ là do bạn chưa gặp đúng đối tượng mà thôi.

Thật vậy, độc thân không phải là một lời nguyền hay một điều gì đó đáng xấu hổ mà bạn cần phải thay đổi ngay. Tình trạng này chỉ là một chặng đường của cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy bến đỗ cho mình sớm hay muộn mà thôi.

Thay vì cứ phải nỗ lực tìm kiếm, suy nghĩ tại sao mình không được các chàng để ý, bạn hãy học cách yêu lấy đời sống độc thân đáng yêu này. TTGĐ mách bạn các cách sau đây. Nào, bạn hãy cùng thử nhé!

LÀ CHÍNH MÌNH

Đừng thay đổi mình vì bất cứ ai. Bạn cũng hãy ngừng trách móc người khác hoặc trách chính mình. Nếu người ấy không thích bạn, tính cách hay ngoại hình của bạn, tất cả đều không phải do bạn mà là người ấy không dành cho bạn. Đừng lãng phí giây phút quý giá nào để cố trở thành người mà không phải là bạn. Hãy yêu mình dù bạn là ai, bạn thế nào.

ĐỪNG QUÁ VỘI VÃ

Hãy từ bỏ việc ép bản thân hẹn hò và chớ ghen tỵ với hạnh phúc của các cặp đôi khác. Biết đâu, những cô gái bạn tưởng hạnh phúc ấy lại đang muốn tự do như bạn. Vì vậy, độc thân là tốt, có tình yêu là tốt nhưng đừng vội vã. Hãy từ tốn để chờ đợi đúng thời điểm, đúng người của mình.

KẾT BẠN VỚI NGƯỜI ĐỘC THÂN

Bạn sợ lạc vào nơi toàn những cặp đôi hạnh phúc? Cách đơn giản nhất là hãy kết bạn với những người còn độc thân. Họ sẽ là nguồn vui, nguồn động viên để bạn tận hưởng sự tự do, hạnh phúc của độc thân.

LÀM VIỆC

Hãy dành thời gian chăm sóc bản thân, học và làm việc chứ đừng mãi tìm cách để gặp được ý trung nhân. Hãy xây cho mình một nền tảng tốt từ học thức, công việc, địa vị xã hội và cả ngoại hình, bạn sẽ trở thành một đóa hoa đầy mật ngọt.

UYÊN HỒ
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua